error image error image error image

Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 17 năm 2024 sắp diễn ra

30/05/2024 417 0
Năm 2024, Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 17 sẽ được tổ chức từ ngày 02 – 08/6/2024 tại Sân vận động huyện Bắc Hà. Đến tham dự Giải đua ngựa, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động du lịch văn hoá đặc sắc, hấp dẫn.

Màn đua tranh tài gay cấn ngay từ vạch xuất phát

Theo Kế hoạch của Ban tổ chức, vòng sơ loại sẽ được tổ chức vào ngày 02/6/2024 với chương trình mở màn tái hiện di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội Đua ngựa Bắc Hà và diễn diễu đường phố của đoàn ngựa đua gắn với ý nghĩa ca ngợi quá trình gắn bó của loài ngựa đối với thăng trầm cuộc sống của cộng đồng các dân tộc huyện Bắc Hà trong lao động, trong chiến đấu bảo vệ tổ quốc và trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể. Trong đó nổi bật là nghi thức cầu may cho đoàn tham gia giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà.

Chương trình diễu hành đường phố của các đội đua

Trong giải đua năm nay, ngoài sự tham gia của các nài ngựa nam, nữ đến từ các xã thuộc huyện Bắc Hà như Tà Chải, Na Hối, Bản Phố, … thì còn có sự tham gia từ các nài ngựa huyện Bát Xát (Lào Cai), các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang cùng thi đấu cự ly 1.900m, chọn nhất 4 lượt đua vào thi đấu chung kết giải với cự ly 1.500m. Vòng chung kết sẽ chính thức diễn ra trong sáng ngày Thứ Bảy, 08/6/2024 tại Sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà.

Vòng chung kết sẽ được tổ chức vào sáng 08/6/2024 tại SVĐ trung tâm

Hiện tại, công tác chuẩn bị cho sự kiện cơ bản hoàn tất để mở cửa phục vụ  toàn thể nhân dân và du khách đến xem, tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa truyền thống đặc sắc của Nhân dân các dân tộc trên vùng Cao nguyên trắng Bắc Hà.

Bá Hiến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu