error image error image error image

Giải chạy “ Sa Pa – mùa nước đổ” lần thứ III năm 2024

09/05/2024 270 0
Giải chạy "Sa Pa mùa nước đổ năm 2024" sẽ được tổ chức từ ngày 10-11/5/2024 tại thị xã Sa Pa. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội mùa hè năm 2024, hứa hẹn sẽ là sự kiện thể thao hấp dẫn, thu hút đông đảo các vận động viên và du khách tham gia.

Theo Ban tổ chức, vị trí xuất phát là bãi đỗ xe Khu du lịch Cát Cát, xã Hoàng Liên và qua các địa bàn xã Hoàng Liên, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa. Đối tượng tham gia gồm các Vận động viên nam, nữ chuyên nghiệp, không chuyên tại các địa phương trong và ngoài tỉnh, có sức khỏe tốt. Các vận động viên sẽ tham gia giải chạy với cự ly 8km, 16km, 20km.

Giải chạy gồm 3 cự ly 8km, 16km và 20km

Mỗi chặng đường thi đấu, các vận động viên sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cung đường ruộng bậc thang mùa nước đổ, rừng trúc xanh mát và bản làng vùng cao thơ mộng và được hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc.

Rừng trúc xanh đẹp “mê mẩn”  trên cung đường giải chạy

Thông qua hoạt động này, Sa Pa kỳ vọng sẽ tạo sân chơi bổ ích cho các vận động viên, cũng như người dân có đam mê bộ môn chạy bộ được rèn luyện và nâng cao sức khỏe; đồng thời giúp địa phương quảng bá du lịch, giới thiệu hình ảnh con người, bản sắc văn hóa độc đáo đến với du khách trong nước và quốc tế.

Như Ngọc

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu