error image error image error image

Festival Cao Nguyên trắng Bắc Hà Nghiêng say mùa xuân năm 2024 tạo dấu ấn đặc biệt hấp dẫn du khách

17/03/2024 229 0
Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa xuân năm 2024 với chủ đề “Nghiêng say mùa Xuân” đã diễn ra từ từ ngày 02/03 đến hết ngày 16/03/2024 với nhiều hoạt động đặc sắc. Chương trình đã tạo dấu ấn đặc biệt hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Với mục tiêu phát huy giá trị thương hiệu Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà, đa dạng hoá, phát triển hơn nữa các sản phẩm du lịch, giới thiệu, quảng bá các giá trị tài nguyên du lịch, sản phẩm du lịch đặc sắc, khác biệt, huyện Bắc Hà đã tổ chức Festival Cao Nguyên trắng Bắc Hà với chủ đề “Nghiêng say mùa xuân năm 2024” gồm chuỗi nhiều hoạt động hấp dẫn như: Chương trình nghệ thuật sân khấu hóa Tôn vinh Di sản văn hoá Phi vật thể Lễ hội đua ngựa Bắc Hà năm 2024; Lễ hội Nhảy lửa; Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà; Chương trình “Sắc mận Cao nguyên trắng, Sắc lê cao nguyên trắng”; Giải leo núi chinh phục đỉnh núi Ba mẹ con; Lễ hội đền Bắc Hà…

Trong đó điểm nhấn của Festival Cao Nguyên trắng Bắc Hà Nghiêng say mùa xuân năm 2024 là tôn vinh Lễ hội đua ngựa từ một phong tục gần gũi trong đời sống người dân thành di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Chương trình là những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc có tính sắp đặt tạo thành một câu chuyện xuyên suốt khéo léo kể về vai trò của loài ngựa từ xưa đến nay như: Hình ảnh ngựa trong đời sống tâm linh (Lễ rước dâu của người Dao đỏ), hình ảnh con ngựa trong kháng chiến giữ làng, giữ nước hay con ngựa trong đời sống hàng ngày (Phiên chợ vùng cao) và đặc biệt là Lễ hội đua ngựa nổi tiếng vùng Cao nguyên trắng.

Bên cạnh đó, trong chương trình khai mạc Festival Cao Nguyên trắng Bắc Hà năm 2024 còn giới thiệu những nét đẹp, giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của con người và cảnh sắc thiên nhiên bằng các phần trình diễn thông qua âm nhạc, hoạt cảnh, nghệ thuật múa, lời ca, tiếng khèn, tiếng đàn ...

Ngoài ra, các hoạt động khác như: Lễ hội Nhảy lửa, Triển lãm ảnh Bắc Hà xưa và nay, Giải leo núi chinh phục ba mẹ con hay Lễ hội đền Bảo Hà …. đều thu hút đông đảo sự chú ý và tham gia của du khách đến tham quan. Nhiều du khách lần đầu tiên được thưởng thức Lễ hội Nhảy lửa vô cùng ngạc nhiên và ấn tượng khi những đôi chân trần của họ tiếp chạm trực tiếp với lửa mà không hề bị bỏng rát. Anh Vũ Khánh, một du khách đến từ Hà Nội cho biết “từ lâu đã nghe tên cao nguyên trắng Bắc Hà, năm nay gia đình chúng tôi đến Bắc Hà vào mùa xuân, đúng là rất đẹp, đâu đâu cũng thấy hoa nở, thời tiết dễ chịu, đồ ăn cũng rất ngon”.

Nằm trong chuỗi Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà “Bốn mùa nghiêng say”, Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà “Nghiêng say mùa Xuân” năm 2024 đã được tổ chức thành công, mở đầu cho một năm thật nhiều hoạt động du lịch đặc sắc tại miền đất Bắc Hà yêu thương.

Bích Ngọc

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu