error image error image error image

Đồi cỏ may Cốc Ly, Bắc Hà đẹp tựa Châu Âu

25/01/2024 230 0
Bắc Hà ngoài di tích lịch sử Dinh thự Hoàng A Tưởng, những cuộc đua ngựa truyền thống, những đồi lê, đồi mận sum xuê cây trái thì còn có một khu đồi cỏ thật yên bình và đẹp miên man để du khách có thể khám phá khi đến Bắc Hà, đó là đồi cỏ may Cốc Ly.

Khu đồi cỏ may thuộc thôn Cốc Sâm, xã Cốc Ly (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) là điểm khám phá mới. Để di chuyển đến đây chỉ có thể đi bằng xe máy, men theo những sườn đồi uốn lượn, nhỏ hẹp nhưng không kém phần thú vị. Khu đồi cỏ may vốn là nơi canh tác của bà con, trải qua thời gian bỏ hoang cỏ may phát triển cùng với những cây thông tạo lên cảnh quan hài hòa. Càng về sau càng nhiều người biết và tìm đến để dừng chân ngắm cảnh, để chụp được những khung cảnh thật tuyệt đẹp và yên bình của núi rừng.

Khi bạn đặt chân lên đồi cỏ, bạn sẽ trở nên như một hạt cỏ nhỏ bé giữa một vùng trời rộng lớn. Mọi thứ xung quanh bạn trải dài một cách mênh mông, mở ra không gian bát ngát. Đồi cỏ trải dài với màu xanh tươi, cỏ như một màn trải dài từ chân đồi đến đỉnh, tạo nên một thảm thực vật màu xanh mướt và mềm mại. Xa xa là rừng thông và một vài chú ngựa thong thả gặm cỏ tạo lên khung cảnh thật lãng mạn như ở trời Âu. Cảnh quan bao la với những đường nét mềm mại và uốn lượn tạo nên một sự hài hòa tự nhiên và tình cảm. Không gian bao la rộng lớn của đồi cỏ mang lại một cảm giác tự do và thoải mái. Bạn có thể đi lang thang, chạy nhảy hoặc nằm xuống ngắm nhìn bầu trời trong xanh.

Khi sáng sớm, du khách cũng có thể lên đồi cỏ may để săn mây bởi khu vực này khá cao và có thể vút tầm mắt tới những dãy núi cách xa hàng chục cây số.

Hiện tại thì đồi cỏ may đang là điểm cắm trại rất hấp dẫn đối với các bạn trẻ khi đến Cốc Ly, một khu đồi thật bao la rộng lớn tựa như một thảo nguyên xanh mướt thật hùng vĩ, thật yên bình. Mặc những bộ trang phục của các cô gái dân tộc được chụp cùng khung cảnh đồi cỏ may thật mê hoặc, đắm say

Hoài Thu

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu