error image error image error image

Bắc Hà lần đầu tiên có tuyến phố đi bộ

31/05/2023 1567 0
Với mục tiêu tạo không gian vui chơi, trải nghiệm phụ vụ du khách, huyện Bắc Hà sẽ chính thức khai trương tuyến phố đi bộ vào 10/6/2023. Tuyến đường được quy tuyến phố đi bộ gần đền Bắc Hà, chợ đêm, thuộc khu trung tâm.

 

Chợ phiên và chợ đêm Bắc Hà nơi tuyến phố đi bộ sẽ đi qua

Không gian phố đi bộ được được huyện Bắc Hà chạy thí điểm từ ngày 1/6 đến hết năm 2023, phố đi bộ được bố trí trên tuyến phố Na Cồ (đoạn tuyến Từ cổng Đền Bắc Hà – chợ Văn hóa Bắc Hà) và tuyến đường Vũ Văn Mật (từ khách sạn Nhật Quang - chợ Văn hóa Bắc Hà). Đây là tuyến phố kiểu mẫu gần khu chợ trung tâm của huyện, gần đền Bắc Hà, có hệ thống ánh sáng hiện đại, trang trí đẹp mắt và cũng là nơi thường xuyên diễn ra rất nhiều hoạt động nổi bật của huyện.

Thời gian tổ chức phố đi bộ kèo dài từ 17h00 đến 24h00 các ngày từ thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Trong thời gian tổ chức sẽ lên phương án phân luồng giao thông qua lại để tránh ùn tắc và thu xếp các bến bãi đỗ xe an toàn cho nhân dân và du khách. Toàn bộ phần lòng đương và vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ cùng nhiều các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực đường phố và trưng bày các sản phẩm đặc trưng của địa phương để phục vụ nhân dân và du khách tham quan.

Việc mở tuyến phố đi bộ nhằm tạo không gian trải nghiệm, vui chơi cho du khách khi đến với Bắc Hà và đó cũng là sự thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch trong quá trình hội nhập và tới mục tiêu Bắc Hà trở thành du lịch đặc sắc.

Kim Anh (ảnh: PXT)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu