error image error image error image

Bắc Hà chào đón mùa mận Tam Hoa

28/05/2024 260 0
Mùa mận Tam Hoa trĩu quả là thời điểm Bắc Hà chào đón khách du lịch từ khắp mọi miền đất nước tới tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Mận Tam Hoa Bắc Hà bắt đầu chín từ đầu tháng 5, nhưng chín rộ nhất là vào đầu tháng 6. Mận tam hoa được trồng nhiều ở các tỉnh vùng cao như Lai Châu, Sơn La… nhưng mận Bắc Hà lại to và ngon hơn các vùng khác nhờ có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi và trở thành một trong những biểu tượng du lịch của Bắc Hà.

Vườn mận tam hoa sai trĩu quả

Ghé thăm Bắc Hà dịp này, bạn sẽ được “no con mắt” với những quả mận, vườn mận chín đỏ, mận được bày bán thành hàng dài ở chợ, khu trung tâm thị trấn, cảnh mua bán mận tấp nập. Mận Tam hoa Bắc Hà có vỏ màu tím đậm, phủ lớp phấn trắng, độ chua vừa phải, khi thưởng thức sẽ dễ dàng cảm nhận được độ căng, giòn, ngọt, ruột rất dày khác với nhiều loại mận khác.

Trải nghiệm hái mận Tam hoa chín

Ở Cao nguyên trắng Bắc Hà, cây mận được trồng nhiều nhất trên sườn đồi, thuộc các xã vùng ven trung tâm huyện, như xã Na Hối, Bản Phố, Tà Chải, Thải Giàng Phố, Hoàng Thu Phố…Đến Bắc Hà vào những ngày này, chắc chắn du khách đều sẽ say đắm trước vẻ đẹp của những vườn mận sai trĩu quả. Nhìn từ xa đã thấy khung cảnh màu xanh tươi của hàng trăm gốc mận trĩu quả cùng với tiếng cười đùa, gọi nhau ríu rít của người người trèo hái để chụp những bức ảnh làm kỉ niệm về khoe với bạn bè, gia đình. Cảm giác đứng giữa cả vườn cây, hái những trái mận còn vương lớp phấn trắng, cắn một miếng mận chín đỏ rồi suýt xoa là điều tuyệt nhất. Lấp ló sau những tán lá, những quả mận to tròn vẫn còn nguyên má phấn khiến nhiều du khách thích thú khi trải nghiệm hái tại vườn, điều đặc biệt là hương vị của những trái mận vừa có vị chua dịu vừa có vị ngọt thanh hấp dẫn của mận Tam hoa chỉ vùng đất “ cao nguyên trắng” mới có được.

Những quả mận đỏ, chín mọng

Từ nhiều năm nay, người dân huyện Bắc Hà đã tận dụng thế mạnh du lịch để phát triển tiềm năng du lịch từ cây mận tam hoa. Hàng năm, huyện Bắc Hà sẽ tổ chức Lễ hội đua ngựa vào mùa mận chín để du khách ghé thăm.

Đến với Bắc Hà mùa mận chín, bạn đừng quên trải nghiệm hái mận tại vườn và check-in với những góc vườn xanh mát vô cùng thú vị này nhé.

Nguyễn Thủy

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu