error image error image error image

Sản phẩm du lịch sa pa – thổ cẩm và hoa 2023

20/07/2023 30/09/2023

1157 0

Sản phẩm du lịch: Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 21 – 23/7/2023 tại khuôn viên Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai, số 02 đường Fansipan, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Sản phẩm du lịch Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa năm 2023 do Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức không chỉ là một sự kiện du lịch mà đã trở thành một sản phẩm du lịch có thương hiệu với nhiều trải nghiệm thú vị dành cho du khách khi đến với Sa Pa.

Sản phẩm du lịch Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa năm 2023 được tổ chức từ ngày 21 – 23/7/2023, sẽ giới thiệu tới du khách câu chuyện về vùng đất của thổ cẩm và hoa – Sa Pa với nhiều tiểu cảnh hấp dẫn như: con đường hoa và thổ cẩm, hoa trên trang phục thổ cẩm, vườn hoa thổ cẩm dân tộc Mông, vườn hoa thổ cẩm dân tộc Dao, hay những tường hoa và thổ cẩm Sa Pa, ruộng bậc thang hoa Sa Pa, thác bạc, cầu mây trong hoa và thổ cẩm, con đường đèn lồng thổ cẩm và hoa, khu đèn nón hoa thổ cẩm… và nhiều chương trình văn nghệ dân gian hấp dẫn với sự góp mặt của các nghệ nhân dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó của Sa Pa. Toàn bộ không gian Lễ hội được sắp đặt như tấm vải nền thổ cẩm nhiều sắc màu, được tô điểm bằng chính những đóa hoa tươi thắm nhất của Sa Pa, dệt nên những họa tiết thổ cẩm của người dân tộc Mông, người dân tộc Dao, người dân tộc Xa Phó…. ở Sa Pa và kể câu chuyện của chính mình.

Đến với sản phẩm du lịch Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa năm 2023 sẽ đưa bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, mỗi  nơi mỗi khung hình là một câu chuyện, ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa ở Sa Pa, còn hiểu thêm về thổ cẩm – những bông hoa trên trang phục của người dân tộc thiểu số ở nơi đây. Đặc biệt, du khách sẽ được giới thiệu về quy trình dệt vải lanh, thêu thổ cẩm của người dân tộc Mông, Dao ở Sa Pa một cách trực quan thông qua những hiện vật đang được triển lãm tại bảo tàng Sa Pa. Thổ cẩm giờ đây đây không chỉ gắn liền với cuộc sống với văn hóa đồng bảo dân tộc thiểu số ở Sa Pa mà còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: thời trang, phụ kiện, nội thất, … hay chất liệu cho những tác phẩm nghệ thuật đương đại và là nguồn cảm hứng cho chính sự kiện đặc biệt này - Sản phẩm du lịch: Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa. 

PTT

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu