error image error image error image

Lễ hội đường phố “Mộng Mị Sa Pa”

25/04/2023 31/07/2023

1471 0

Lễ hội diễu hành đường phố “Mộng Mị Sa Pa” được tổ chức từ ngày 27/4 đến hết ngày 29/4/2023. Đây là một trong những chuỗi sự kiện hấp dẫn, được du khách mong chờ, hào hứng tham gia trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Sa Pa.

Với mục tiêu giới thiệu cho du khách trong nước và quốc tế bản sắc văn hóa dân gian các dân tộc Sa Pa. Đồng thời góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, thu hút, giới thiệu cho du khách  biết đến các sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc các dân tộc. Thị xã Sa Pa phối hợp cùng huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, SunWorld Fansipan Legend, Nghệ nhân dân gian các xã,  học sinh Trường THPT số 1 Sa Pa thực hiện chương trình Lễ hội đường phố “Mộng Mị Sa Pa”.

Dựa trên giá trị lịch sử, văn hóa và chất liệu dân gian dân tộc độc đáo của 6 dân tộc trên địa bàn Sa Pa ( Mông, Dao, Tày, Giáy, Kinh và Xa Phó)  và 2 dân tộc Lào, Lự  huyện Tam Đường, chương trình sẽ mang đến màn trình diễn độc đáo, đặc sắc nhất từ trước tới nay. Chương trình được xây dựng trên nền nhạc đặc sắc của làn dân ca và của từng dân tộc kết hợp với dàn dựng theo loại hình nghệ thuật đường phố hoạt náo và gây hiệu ứng tương tác với khán giả tạo nên sự chú ý ,thích thú. Tại các điểm biểu diễn cố định được trang trí độc đáo mang tính hình tượng và biểu trưng nhất của từng dân tộc (như khèn, gùi của người Mông, Thổ cẩm hoa của người Xã phó, trống khèn người Dao đỏ .......) xen giữa các đoàn nghệ nhân là xe hoa của SunWorld Fansipan Legend, xe được kết bởi hàng chục nghìn bông hồng biểu tượng của tình yêu để cho du khách chiêm ngưỡng chụp những bức ảnh làm lưu niệm và quảng bá nét văn hóa đặc trưng của Sa Pa.

Chương trình được kéo dài từ 27/4 đến 29/4, tổ chức tại nhiều địa điểm cụ thể như sau:

TT

Ngày tháng

Thời gian

Địa điểm

1

27/4/2023

Từ 8h – 9h

Ga đi cáp treo

2

 

Từ 9h30 – 11h30

Đường phố khu trung tâm Sapa

3

 

Từ 14h - 17h 

Đường phố khu trung tâm Sapa

4

Ngày 28/4/2023

Từ 9h -11h 

Đường phố khu trung tâm Sapa

5

Ngày 29/4/2023

Từ 9h – 11h

Ga đi cáp treo

6

 

Từ 14h  đến 17h

Đường phố khu trung tâm Sapa

 

Lễ hội sử dụng nghệ thuật độc đáo trên nền nhạc đặc sắc của từng dân tộc kết với dàn dựng theo loại hình nghệ thuật để biểu diễn và tương tác với du khách tại 05 địa điểm biểu diễn cố định: Sân quần; ngã ba nhà khách thị xã Sa Pa; ngã ba  trước cửa Cafe Cafa; ngã ba Điện lực; vòng xuyến bến xe cũ.

Phạm Văn Kính

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu