error image error image error image

Chuỗi sản phẩm du lịch hấp dẫn sắp diễn ra tại Sa Pa

20/07/2023 31/08/2023

1148 0

Nhằm chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, từ ngày 21-23/7/3023, tại khuôn viên Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai (02 fansipan, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa) sẽ tổ chức chuỗi sản phẩm du lịch hấp dẫn: Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa và tái hiện“ Chợ tình Sa Pa” năm 2023.

Cùng Du lịch Lào Cai khám phá những sản phẩm du lịch hấp dẫn này nhé.

Trải nghiệm sản phẩm du lịch: Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa

Là sản phẩm du lịch được tổ chức thường niên, giúp du khách hiểu hơn về bản sắc truyền thống văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Sa Pa. Các tiểu cảnh được trưng bày đa dạng, phong phú và phát huy tối đa những nét tinh  tế trong sự kết hợp giữa các loại hoa Sa Pa với những nét hoa văn thổ cẩm của đồng bào các dân tộc thiểu số sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị. Bạn sẽ có cơ hội thoải mái check in tại: Con đường Thổ cẩm và Hoa, Vườn Hoa Thổ cẩm dân tộc Mông, Vườn Hoa Thổ cẩm dân tộc Dao, Váy và Hoa, Bãi đá cổ, Nhà thổ cẩm Sa Pa, Ruộng bậc thang Sa Pa.

Ảnh: Không gian trải nghiệm ngập tràn thổ cẩm và hoa.

Tái hiện chợ tình Sa Pa

Nhằm truyền  tải,  giới  thiệu  và tôn vinh  những  giá  trị văn hóa nhân văn, tái  hiện những nét đẹp của chợ tình Sa Pa xưa, giúp cho thế hệ trẻ đồng bào các dân tộc tại Sa Pa và du khách thập phương hiểu đúng về giá trị văn hóa của chợ tình. Tối ngày 22/7/2023, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai tổ chức thực hiện  tái  hiện “Chợ tình Sa Pa” gắn với chương trình biểu diễn  nghệ thuật trở thành  một sản phẩm du lịch  trải  nghiệm văn hóa đặc biệt về đêm tại Sa Pa. Đây là một trong những hoạt động độc đáo trong chuỗi sự kiện lần này.

 

 

Ảnh: Các hoạt động trong chuỗi sản phẩm du lịch trải nghiệm

Với sự kết hợp văn hóa dân gian và nghệ thuật để tái hiện chợ tình, diễn tả đời sống tinh thần và tâm hồn tinh tế, mô phỏng di sản văn hóa, nghệ thuật và nét độc đáo trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại Sa Pa. Thông qua dàn dựng và tái hiện hoạt cảnh “ Tâm tình chiều thứ 7”, “Đi chợ phiên Sa Pa, các trò chơi dân gian, “Chợ đêm Sa Pa”,  “Chợ tình Sa Pa –Nơi tình yêu bắt đầu”,  “chợ tình Sa Pa – Nơi hò hẹn”, phong tục “Kéo vợ”,  “Chợ tình Sa Pa - Hạnh phúc”. Chắc chắn, sản phẩm du lịch tái hiện “Chợ tình Sa Pa” sẽ để lại cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Ngoài tham gia trải nghiệm, check in, du khách có thể lựa chọn và tìm mua các sản phẩm thổ cẩm, quà tặng, quà lưu niệm do chính bàn tay những nghệ nhân dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Sa Pa sản xuất.

Các sản phẩm du lịch Hoa và Thổ cẩm và tái hiện Chợ tình Sa Pa năm 2023 được tổ chức, hứa hẹn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm chân thật nhất về văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực các dân tộc Sa Pa. Các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia chuỗi sản phẩm du lịch hấp dẫn này nhé!

Đỗ Hoa

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu