Cá hồi đang được nuôi tại nhiều nơi ở Sa Pa như Thác Bạc, Tả Phìn, Bản Khoang, chủ yếu là loại cá hồi vân, hay còn gọi là cá hồi ráng. Điểm nuôi cá được nhiều du khách tìm đến nhất là dưới chân Thác Bạc đồng thời cũng ngay bên dưới chân đỉnh Fansipan nổi tiếng.
Cá hồi vân Sa Pa
Cá hồi Sa Pa có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm, béo ngọt. Bởi khí hậu mát mẻ quanh năm đặc biệt là mùa đông lạnh nên màu sắc cũng như chất lượng của cá hồi Sa Pa không hề thua sút cá hồi ngoại nhập. Cá hồi rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau như chiên xù, hấp, gỏi, lẩu, cháo, cá hồi nướng giấy bạc, trứng cá hấp, cá hun khói, salad rau xanh ăn kèm cá hồi tẩm sốt cam và tiêu xanh…
Gỏi cá hồi và lẩu cá hồi được nhiều du khách yêu thích
Nếu muốn mang đặc sản cá hồi Sa Pa về làm quà, bạn cũng có thể lựa chọn món ruốc cá hồi.
Đi du lịch Sa Pa và thưởng thức đặc sản cá hồi thơm ngon sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời với bạn.
Nguyễn Thủy