error image error image error image

Khung cảnh mùa xuân tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan

02/03/2021 1890 0
Trong bức tranh bốn mùa, mỗi mùa trên đỉnh Fansipan lại quyến rũ với một nét riêng. Nhưng có lẽ mùa xuân Fansipan luôn được ưu ái khoác lên mình chiếc áo rực rỡ nhất. Nếu một lần có cơ hội chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Dương, thưởng ngoạn cảnh xuân thơ mộng nơi đây thì thật không còn gì bằng.

Ngay từ khi bước tới ga cáp treo, du khách đã phải choáng ngợp bởi “con đường xuân” với sắc hồng trĩu bông của hoa đào, những triền hoa cải vàng rực rỡ, những vạt tulip rực rỡ, kiêu sa,… Giữa khung cảnh ngàn hoa khoe sắc đó, hơi thở mùa xuân lại càng căng tràn với âm sắc của chợ phiên vùng cao Tây Bắc được tái hiện vô cùng gần gũi nhưng không kém phần độc đáo với xôi màu, thắng cố, thịt gác bếp, rau củ đặc trưng Sa Pa,… hay những điệu múa, điệu khèn, những bước nhảy dập dìu của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Rời cabin cáp treo với cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, “cổng trời” sẽ hiện ra trước mắt. Hành trình khám phá quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan lại dẫn dắt du khách phiêu du nơi “cõi Phật cảnh tiên” khiến bất cứ người con xa gần nào tới đây tâm cũng trở nên tĩnh lặng. Những góc mái cong cong của Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự hay đài gác Đại Hồng Chung…. lấp ló sau những áng mây; đại Tượng Phật A Di Đà và tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hiện lên thật huyền bí khi ẩn khi hiện trong lớp mây mù.

Mùa xuân Sa Pa trên đỉnh Fansipan thực sự là món quà vô giá mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Mùa xuân yêu kiều, diễm lệ, mùa xuân sôi nổi, căng tràn nhựa sống. Một lần chinh phục đỉnh thiêng để cảm nhận, bạn sẽ hiểu vì sao người ta thường nói mùa xuân Tây Bắc là trải nghiệm mà bất cứ ai đều nên có ít nhất một lần trong đời.

Cùng xem lại những hình ảnh đẹp trên đỉnh Fansipan ngày đầu xuân: 

Lý Phương Chi

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn