error image error image error image

Khu Du lịch Thành phố Lào Cai

Thành phố Lào Cai Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai
tplc@laocaitourism.vn

Dịch vụ

Mô tả

Nếu Lào Cai được nhiều người biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, yên bình của núi rừng hùng vĩ thì thành phố Lào Cai lại mang trong mình dáng vẻ sầm uất và tấp nập của một đô thị mới đang ngày càng phát triển. Không chỉ là trung tâm hành chính - kinh tế của tỉnh Lào Cai, thành phố Lào Cai còn được xem là mảnh đất “nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt” với sự giao thoa của 2 dòng sông là sông Hồng và sông Nậm Thi, tạo nên sự kì diệu của thiên nhiên với một khúc sông dòng trong, dòng đục.Thành phố Lào Cai còn có nhiều di tích lịch sử văn hóa và thắng cảnh đẹp như: khu quần thể di tích Đền Thượng, Đền Mẫu, Chùa Tân Bảo; Đền Cấm, Đền Quan; Đền Đôi cô, Chùa Cam Lộ... là những địa điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

Trước các chuyến du lịch qua Sa Pa, Bắc Hà,..sẽ thật là tuyệt nếu du khách có dịp qua mua sắm tại chợ Cốc Lếu –nơi giao thương buôn bán lớn nhất của thành phố nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung. Ở đây bày bán những mặt hàng thủ công và các loại quần áo, giày dép của trong và ngoài nước với giá cả phải chăng. 

Ngoài ra, Bảo tàng tỉnh là một địểm đến mới đang thu hút rất nhiều khách đến tham quan. Với 16.000 tư liệu, hiện vật mang giá trị khảo cổ học, dân tộc học, những tư liệu cách mạng hay không gian tái hiện lại khoảng thời gian bao cấp…  sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. 

Những điểm lân cận

Bản đồ