error image error image error image

BÁNH ĐÚC

Chợ Cán Cấu, Chợ trung tâm Xã Si Ma Cai, Huyện Si Ma Cai, Tỉnh Lào Cai
laocaitipc@gmail.com
02143871975

Mô tả

Những ngày nắng nóng, lên Si Ma Cai nghỉ dưỡng, du khách được thưởng thức món ăn vô cùng dân dã. Đó là bánh đúc - món ăn đặc biệt trong phiên chợ của người Si Ma Cai.

 

Nguyên liệu làm bánh là bột đao hoặc bột ngô. Nếu làm bánh từ bột đao thì bánh đúc có màu trắng, nếu làm bánh từ bột ngô thì bánh đúc sẽ có màu vàng. Bánh đúc được ăn kèm với nước dưa chua cùng gia vị tương ớt, đậu xị, rau mùi. Những ngày hè nóng bức, được thưởng thức bát bánh đúc của người dân vùng cao thì thật tuyệt. Bánh đúc có tác dụng giải nhiệt và giải khát rất tốt.

 

Bánh đúc ngô

Bánh đúc ngô - Ảnh: Sưu tầm

 

Bánh đúc tuy đơn giản nhưng nó là món ăn đặc trưng trong nền ẩm thực của thung lũng Si Ma Cai.

 

Bánh đúc trắng

Bánh đúc trắng - Ảnh: An Thy

Ngày qua ngày, Si Ma Cai đang vặn mình phát triển. Nhưng những nét văn hóa đặc trưng, nền ẩm thực độc đáo vẫn luôn được bảo tồn và giữ gìn. Những đặc sản nổi tiếng của thung lũng Si Ma Cai luôn hấp dẫn du khách, du khách không chỉ muốn thưởng thức một lần mà còn muốn thưởng thức lần hai, lần ba. Những đặc sản đó cũng như con người Si Ma Cai bình dị, dân dã nhưng luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ với thực khách.

 

Bản đồ