Lễ Khai mạc Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2019 sẽ diễn ra tại Y Tý

22/08/2019 555 0
Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2019 với chủ đề Súc hút đại ngàn là sự kiện thường niên của huyện Bát Xát. Năm nay lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 9h30’ ngày 31/8/2019 (Thứ 7), tại khu vực sân chợ xã Y Tý.

Sự kiện Lễ hội mùa thu Bát Xát được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Bát Xát đến với đông đảo du khách trong nước và nước ngoài; thu hút các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đầu tư và tham gia vào các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện. Qua đó, tạo cơ hội cho du khách được khám phá, trải nghiệm những sắc màu văn hóa các dân tộc thiểu số Giáy, Dao, Mông, Hà Nhì...

Lễ khai mạc Lễ hội mùa thu Bát Xát sẽ có nhiều hoạt động gồm:

+ Phát biểu khai mạc Lễ hội;

+ Trao giải Cuộc thi Ảnh đẹp Bát Xát;

+ Chương trình Nghệ thuật dân tộc;

+ Giao lưu các trò chơi dân gian như: đẩy gậy, kéo co, bịt mắt bắt vịt, cà kheo... (các hoạt động này sẽ được tổ chức đến hết ngày bắt đầu từ ngày 31/8/2019 đến hết ngày 01/9/2019).

Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đang tập trung chuẩn bị cho lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp. Đặc biệt công tác tuyên truyền về lễ hội trên các phương tiện thông tin đại chúng, vận động nhân dân và các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác vệ sinh môi trường đang diễn ra khẩn trương.

Các bạn đừng quên ngày 31/8 đến với Y Tý, Bát Xát để tham gia lễ khai mạc Lễ hội mùa thu Bát Xát. Còn rất nhiều điều hấp dẫn thú vị chờ đón các bạn như: khám phá mùa vàng, chợ phiên, leo núi Lảo Thẩn.

Kim Anh

相关文章

有趣的旅游