Lễ Hội Đường Phố Sa Pa 2019 thu hút sự tham gia của đông đảo du khách trong và ngoài nước

04/09/2019 1239 0
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ Hội Mùa Thu Sa Pa 2019, với nhiều các hoạt động độc đáo, hấp dẫn mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số của Sa Pa. “Lễ hội đường phố” mang đến cho đông đảo du khách trong nước và quốc tế nhiều trải nghiệm mới lạ và đáng nhớ.

Lễ hội đường phố được diễn ra vào chiều ngày 1/9 và sáng ngày 2/9/2019 tại khu vực trung tâm thị trấn và khu vực Hồ Sa Pa. Lễ hội được mở màn với những tiết mục văn nghệ truyền thống độc đáo của 5 nhóm dân tộc thiểu số cùng sinh sống tại Sa Pa. Dẫn đầu đoàn diễu hành là đội múa Lân và đội trống, tiếp theo là các nhóm múa của đồng bào các dân tộc Mông, Dao đỏ, Dáy, Tày và Xa Phó. Với màn biểu diễn của các chàng trai cô gái đến từ các bản làng xa xôi của huyện Sa Pa, cùng hòa mình trong những sắc váy áo xinh xắn của đồng bào dân tộc của mình, để cùng hòa chung không khí vui tươi của lễ hội, niềm vui của ngày mùa và niềm hân hoan của ngày tế độc lập dân tộc. Đã mang lại sắc thu ấm áp tràn đầy năng lượng và niềm hân hoan trong sự đoàn kết toàn dân tộc cùng những hoạt động của lễ hội mùa thu nói riêng cũng như các lễ hội khác trong năm của Sa Pa.

            Đặc biệt, Lễ hội được sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo các du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, để cùng hòa chung không khí ngày hội và cùng chia sẻ những hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam ra thế giới, góp một phần không nhỏ cho sự thành công của lễ hội trong việc thu hút du khách thập phương đến Sa Pa nói riêng và đến với đất nước Việt Nam nói chung.

Đỗ Tố Uyên

相关文章

样品计划

有趣的旅游