Du lịch Lào Cai mùa đông có gì thú vị?

15/11/2019 2061 0
Du lịch Lào Cai mùa đông gần đây trở thành xu hướng mới của du khách. Mùa đông Lào Cai có gì mà cuốn hút du khách đến vậy?

du lịch Lào Cai vào mùa đông bạn may mắn bạn sẽ gặp tuyết

Chắc hẳn ai cũng sợ cái rét, nhưng chịu cái rét trong không gian lãng mạn, kì ảo thì sẽ có nhiều hứng thú xem cái rét đó như thế nào. Du lịch Lào Cai vào mùa đông đến với các huyện vùng cao của Lào Cai như Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà… bạn sẽ cảm nhận cái lạnh mà không bất cứ ở đâu trên đất nước Việt Nam có. Người ta thích thú khi cảm nhận cái rét thấu da thấu thịt và thưởng thức những món ăn đặc biệt chỉ ngon khi ăn ở đây hoặc có thể leo núi và trạm vào mây bất cứ lúc nào. Đặc biệt là treckking thăm các bản làng cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Du lịch Lào Cai mùa đông đừng bỏ lỡ treckking thăm bản làng

du lịch Lào Cai vào mùa đông bạn sẽ gặp những biển mây trắng xốp như thế này

Treckking thăm các bản làng của các đồng bào dân tộc thiểu số cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Mùa đông các bản làng thấp thoáng hiện trong màn sương mờ, tạo ra một không gian kì ảo hơn bao giờ hết. Đây cũng là thời điểm nông nhàn người dân sẽ tổ chức nhiều nghi lễ rất đặc biệt như: cưới hỏi, cấp sắc của người Dao, làm nhà…. Nếu bạn muốn tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa dân tộc và tận mắt chứng kiến những nghi lễ đặc biệt này thì mùa đông là thời điểm thích hợp nhất. Thời điểm nông nhàn nên người dân hầu hết chỉ ở nhà làm việc nhà, lấy củi, chăn nuôi nhỏ. Đến nhà nào bạn cũng sẽ bắt gặp cảnh tượng các mẹ, các chị miệt mài thêu thùa may quần áo mới bên bếp lửa hồng để chuẩn bị đón tết.

du lịch Lào Cai vào mùa đông bạn sẽ gặp những biển mây trắng

Du lịch Lào Cai mùa đông để ngắm mây

du lịch Lào Cai vào mùa đông bạn sẽ gặp những biển mây trắng xốpdu lịch Lào Cai vào mùa đông bạn sẽ gặp những biển mây trắng xốp như thế này

Mùa đông ở Lào Cai bạn còn có thể gặp mây bất kì lúc nào. Lúc mây lan tỏa khắp nơi, phủ lên từng nhánh cây ngọn cỏ, khiến cho bạn đứng cách xa nhau vài mét cũng khó nhìn ra nhau. Nhưng chỉ cần một cơn gió thôi, mây sẽ cuộn tròn trôi về thung lũng hoặc lên tít trời cao. Đây chính là lúc bạn có thể ngắm những biển mây trắng xốp bồng bềnh trôi. Du lịch Lào Cai bạn sẽ cảm thây cực kì phấn khích, thích thú khi có cảm giác như mình đang đứng trước biển vậy.

Để dễ dàng săn mây mà không cần chờ đợi cơ may bạn có thể lên các đỉnh núi cao như Fansipan, đèo Ô Quý Hồ ở Sa Pa hay chinh phục đỉnh Lảo Thẩn, Ki Quan San, Nhìu Cồ San, xã Ngải Thầu, xã Y Tý ở Bát Xát….

Du lịch Lào Cai mùa đông chính là mùa leo núi

Du lịch Lào Cai  vào mùa đông các bạn trẻ thường thích leo núi

Mùa đông không mưa nên đường lên núi khô ráo nên đây là thời điểm lý tưởng để chinh phục đỉnh cao. Mùa đông càng lên cao dù có lạnh hơn nhưng không gian lại tuyệt vời hơn bao giờ hết, bởi lúc này mây mù đã bị cuốn xuống thung lũng. Từ trên cao bạn có thể  ngắm được khung cảnh bao la, bát ngát của núi rừng. Không gian trong lành, yên tĩnh sẽ khiến bạn không muốn rời đi.

Thưởng thức các món ăn đặc biệt

Mùa đông ở Lào Cai nổi tiếng với các món nướng, lẩu, thắng cố. Ngoài ra còn có những loại rau chỉ có vào mùa đông, càng lạnh rau càng ngon như: mầm đá, đậu hà lan, cải ngồng … Có thể cũng loại rau đó, cũng món ăn đó bạn có thể bắt gặp ở nhiều nơi khác, nhưng chắc chắn một điều là bạn sẽ không bao giờ cảm thấy ngon như khi được trồng và ăn ở đất Lào Cai. Tại sao vậy ???  Bởi đơn giản đất và nước, khí hậu vùng cao khiến cho các loại rau này ngon hơn, ngọt hơn. Giữa tiết trời giá lạnh, cùng bạn bè ngồi bên bếp lửa, thưởng thức những món ăn nóng hổi sẽ khiến bạn cảm thấy ngon hơn. ĐẶc biệt cùng nhâm nhi chén rươụ thóc hay rượu ngô Bắc Hà thì càng tuyệt vời hơn. Mọi giá lạnh sẽ tan đi nhanh chóng.

Một điều đặc biệt là mùa đông Lào Cai thường có tuyết. Nếu may mắn bạn đi du lịch Lào Cai, đến với Sa Pa hoặc Y Tý sẽ gặp được tuyết rơi. Bản làng, núi rừng sẽ phủ một màu trắng xóa, như phong cảnh châu Âu thu nhỏ vậy.

Mùa đông này bạn hãy thử du lịch Lào Cai một lần thôi, chắc chắn mùa đông năm sau bạn lại muốn quay trở lại. Nếu cần tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai, điện thoại 02143 871 975 (giờ hành chính). Bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đỗ Tố Uyên (ảnh: Hồ Lảo Thẩn, Thảo Nguyên Xanh, Trần Hậu)

相关文章

样品计划

有趣的旅游