Khám phá Bản Tả Van Sa Pa

24/04/2020 496 0
Những bản làng đơn sơ mộc mạc mang đậm bản sắc văn hóa có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với du khách khi đi du lịch Sa Pa. Một trong những bản làng đó là Tả Van - một bản làng xinh đẹp và bình yên. Hãy cùng Du lịch Lào Cai khám phá bản Tả Van này nhé.

Bản Tả Van Giáy thuộc xã Tả Van, thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai, cách trung tâm phường Sa Pa khoảng từ 8km. Với khoảng cách khá xa này thì bạn phải đi bằng xe máy hoặc xe ô tô. Tuy nhiên để có thể cảm nhận và ngắm nhìn hết cảnh sắc của vùng đất này bạn nên đi bằng xe máy sẽ hợp lý hơn. Trên đường di chuyển đến bản Tả Van bạn sẽ đi qua Lao Chải – một nơi có thiên nhiên núi rừng vô cùng đẹp.

Khám phá Bản Tả Van Sa Pa

Một góc Tả Van nhìn từ quán cafe

            Đến với Tả Van, có lẽ một ngày là không đủ, bạn phải ở lại đây vài ngày và từ từ cảm nhận những điều thú vị mà Tả Van mang lại cho bạn. Ở đây có nhiều homestay giản dị, mộc mạc hòa lẫn với những căn nhà tranh của người dân. Tả Van có nhiều ngôi nhà cổ được làm trên nền đất, mang đặc trưng của dân tộc Giáy. Homestay ở Tả Van tìm không khó do đây cũng là một điểm du lịch nổi tiếng. Giá thuê homestay trung bình là khoảng 50.000 – 100.000 đồng/người/đêm.

Khám phá Bản Tả Van Sa Pa

Homestay “lâu đời” ở Tả Van

            Tả Van có những cánh đồng lúa bạt ngàn, những con đường nhỏ xíu còn bị che lấp bởi bụi cây bụi cỏ,…

Khám phá Bản Tả Van Sa Pa

Lang thang trên con đường nhỏ trong làng

            Đến với bản Tả Van, bạn sẽ thực sự được đắm mình vào thiên nhiên, lắng nghe âm thanh của tiếng suối chảy róc rách, tiếng lá xào xạc trong gió,… khám phá những nét văn hóa truyền thống của người dân tộc Giáy, thưởng thức bữa cơm bình dị mà ngon miệng với rau, cá, lợn, gà,… của người dân tự nuôi trồng.

Khám phá Bản Tả Van Sa Pa

Cây Cầu Mây ở Tả Van

Khám phá Bản Tả Van Sa Pa

Khung cảnh thiên nhiên yên bình

Khám phá Bản Tả Van Sa Pa

Thưởng thức món ăn bình dị

            Đến Tả Van ở homestay, tìm hiểu nếp sống và những nét văn hóa đặc sắc của người Giáy, ngắm nhìn khung cảnh yên bình sẽ là điểm nhấn thú vị trong hành trình khám phá của bạn.

Bá Hiến

相关文章

样品计划

有趣的旅游