Đến Sa Pa mùa thu đừng quên ngắm mùa lúa vàng

28/08/2019 1460 0
Thời điểm cuối tháng 8 đầu tháng 9 hàng năm được đông đảo du khách lựa chọn là thời điểm vàng để tới Sa Pa. Bởi đây là lúc thích hợp nhất để thưởng thức những ruộng bậc thang lúa chín vàng trải từ chân núi đến tận chân trời.

Khác với màu xanh mướt của lúa đang thì con gái, màu vàng lúc lúa chín khoác cho Sa Pa chiếc áo mới khiến người lữ khách mải mê ngắm nhìn đến say sưa. Lúc này thời tiết Sa Pa vô cùng thích hợp cho chuyến đi khám phá của bạn. Gió thu se lạnh mang theo mùi lúa chín, mùi rơm ai đốt, một chút nắng vàng lưu luyến lòng người yêu cái đẹp, mỗi khung hình thu vào mắt bạn chính là bức tranh tuyệt vời nhất về mùa vàng ở Sa Pa.

Mùa lúa chín vàng được du khách quốc tế yêu thích ở Sa Pa (ảnh: instagram olga_eleven12)

Mùa lúa vàng ở Sa Pa rộ nhất vào dịp 2/9. Để ngắm được những ruộng bậc thang lúa chín vàng ở Tả Van, Tả Phìn, hay các bản làng dưới chân thung lũng Mường Hoa bạn nên sắp xếp đến Sa Pa trước 15/9. Sau thời điểm đó lúa chín sẽ được gặt và mang về để đất nghỉ chuẩn bị cho một vụ mùa mới.

Mùa vàng Sa Pa (ảnh: Dương Toản)

Bà cụ người Mông bên nương lúa chín (ảnh: Dương Toản)

Giờ đây, thật dễ dàng để bạn có thể sắp xếp một kỳ nghỉ 2-3 ngày ở Sa Pa để thưởng thức khung cảnh tuyệt vời của mùa lúa vàng. Chỉ với 4,5 tiếng di chuyển qua cao tốc Nội Bài – Lào Cai từ Hà Nội, và 1 tiếng di chuyển từ trung tâm TP Lào Cai là bạn đã tới thị trấn Sa Pa. Trong chuyến đi tới Sa Pa ngắm mùa lúa vàng, bạn có thể kết hợp khám phá nhiều địa điểm hấp dẫn khác của Sa Pa như núi Hàm Rồng, thác Bạc, đèo Ô Quý Hồ, thác Tình Yêu, đỉnh Fansipan,… Đặc biệt, trải nghiệm ngắm mùa lúa vàng dưới thung lũng Mường Hoa từ cáp treo Fansipan sẽ hoàn toàn khác biệt và lưu lại ấn tượng độc đáo cho bạn.

Nếu cần thêm thông tin, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin du lịch Sa Pa miễn phí: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai - Đơn vị thông tin du lịch chính thống duy nhất của tỉnh Lào Cai, phục vụ du khách và cộng đồng miễn phí. Địa chỉ: 02 đường Fansipan, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa hoặc 109 đường Hồng Hà, tp Lào Cai. Website: https://laocaitourism.vn ; http://dulichlaocai.vn hoặc Fanpage facebook chính thức: facebook.com/visit.laocai. Hotline: 0214 387 1975

Bùi Hà (ảnh: Dương Toản)

相关文章

样品计划

有趣的旅游