error image error image error image

Đền Bảo Hà chuẩn bị bước vào mùa Lễ hội năm 2022

29/07/2022 1967 0
Lễ hội đền Bảo Hà (Bảo Yên -Lào Cai) năm 2022 được tổ chức quy mô cấp huyện với nhiều hoạt động diễn ra từ ngày 05/8 đến 14/8 (tức 08/7 đến 17/7 âm lịch). Đây là một trong những sự kiện văn hóa – tâm linh quan trọng được tổ chức thường niên, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia.

Đền thờ ông Hoàng Bảy với thế “tựa lưng, hướng thủy” nằm ngay trung tâm xã Bảo Hà

Với mục tiêu tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và ý nghĩa của Lễ hội, đồng thời tạo tiền đề cho việc kết nối vùng du lịch tâm linh với khu du lịch cộng đồng xã Nghĩa Đô. Lễ hội năm nay sẽ gồm hai phần chính gồm phần lễ và phần hội: phần lễ sẽ diễn trang nghiêm với nhiều hoạt động như Lễ cầu an, thả đèn hoa đăng; Lễ cúng khao quân; dâng lễ của các đoàn đại biểu, địa phương; Lễ khánh thành mộ ông Hoàng Bảy; Lễ rước kiệu; Lễ chính; Lễ dâng hương.

Thanh đồng vào giá quan Hoàng Bảy

Về phần hội, ngoài các hoạt động thường niên như Giải bóng đá cúp Đền Bảo Hà; Hội diễn văn nghệ quần chúng và các môn thể thao truyền thống; Hội thi “Mâm lễ dâng Ông” thì năm nay sẽ có chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Lễ hội do Công ty Đầu tư và Phát triển Media Sao Việt, Nhà hát Tuồng Việt Nam và diễn viên, nghệ nhân xã Bảo Hà phối hợp thực hiện. Tham gia Lễ hội lần này du khách sẽ được tham gia Giải Tennis - Cúp Đền Bảo Hà; Giải cờ tướng và tham quan, trải nghiệm các hoạt động tại Hội chợ thương mại và thưởng thức ẩm thực dân tộc huyện Bảo Yên.

Hình ảnh Lễ rước kiệu trong Lễ hội Đền Bảo Hà

Hiện tại, UBND huyện Bảo Yên đang gấp rút phối hợp với các cơ quan chức năng để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc đón tiếp du khách đến tham gia. Hi vọng, thông qua Lễ hội năm nay, nhân dân và du khách sẽ có nhiều kiến thức và trải nghiệm tốt đẹp tại vùng đất giàu tài nguyên văn hóa và truyền thống lịch sử này.

Bích Ngọc

相关文章

样品计划