(10) Dinh Hoàng A Tưởng: Giới thiệu sân ngắm cảnh 

14/05/2019 1262 0

Đây là sân ngắm cảnh của ngôi nhà. Và cũng như một vọng gác. Tại đây có thể nhìn bao quát khu vực xung quanh. Nhìn sang phải có thể thấy được đồn Pháp. Hiện nay là Đài truyền hình huyện.

Đứng tại đây ta có thể cảm nhận rõ nhất phong thủy hài hòa của ngôi nhà “đất lành hợp với long, mạch, thuỷ, sa. Đó là một khu đất cao ráo vuông vức, có gò đằng sau, trước có sông suối”.

Đứng tại đây nhìn xuống phía chân tường gần cầu thang lên ta thấy những bê nước mưa. Khi thiết kế ngôi nhà này ông Hoàng Yến Tchao cho xây dựng những bể nước mưa gần cửa chính để mọi người rửa chân sau đó mới bước lên cầu thang vào nhà.

Người hầu và binh lính canh gác cho ngôi nhà không được phép đi cổng chính mà phải đi cổng phụ vòng ra phía sau ngôi nhà (đường lát đá nhỏ bên trái dinh thự). Trước đây, sân trước của ngôi nhà là một vườn lê, vào mùa hoa nở là một màu trắng bao phủ khu vườn rất là đẹp. Hiện nay, chỉ còn lại một cây lê duy nhất cũng do ông Hoàng Yến Tchao trồng. Dù đã rất già cỗi nhưng năm nào cũng cho sai quả.

Mời các bạn theo hành lang lên nhà chính giữa để tiếp tục khám phá những câu chuyện dã sử li kì về ngôi nhà này. Vui lòng tìm số 11.

Phan Phượng

相关文章

样品计划

有趣的旅游