Sa Pa chuẩn bị tổ chức Lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa và các xã , phường thuộc thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai

25/11/2019 31/08/2021

3245 0

Lễ công bố Nghị quyết của UBTVQH về thành lập thị xã Sa Pa và các xã, phương thuộc thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 28/12/2019 tới đây.

lễ công bố thị xã  sapa

Ngày 11/9/2019 vừa qua, Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã thông qua nghị quyết số 767/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập thị xã Sa Pa và các phường, xã thuộc thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Để kỷ niệm và công bố sự kiện này, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, phối hợp cùng các đơn vị: Sở Nội vụ tỉnh, UBND huyện Sa Pa cùng tổ chức Lễ công bố nghị quyết của UBTVQH vào ngày 28/12/2019 sắp tới.

lễ công bố thị xã  sapa

Lễ công bố dự kiến đón đại biểu trong nước bao gồm lãnh đạo Đảng, nhà nước, quốc hội và một số Bộ, ban ngành Trung ương cùng đại biểu một số tỉnh, TP như Hà Giang, Yên Bái, Điện Biên, Hà Nội, Thái Bình,… và các đại biểu quốc tế như: Đại sứ quán một số nước tại Việt Nam (Pháp, Trung Quốc,…), đại diện vùng Nouvelle Aquitaine – Cộng Hòa Pháp, đại diện huyện Bình Biên (Trung Quốc).

lễ công bố thị xã  sapalễ công bố thị xã  sapa

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh việc công bố và nghi thức trao Nghị quyết của Quốc Hội về thành lập thị xã Sa Pa và các phường xã thuộc thị xã; chương trình nghệ thuật với nội dung chính là tái hiện lịch sử hình thành Sa Pa, quá trình phát triển từ một thị trấn nhỏ nơi được người Pháp chọn đặt trạm nghỉ dưỡng cho đến khi phát triển thành khu du lịch, thị xã như hiện nay sẽ được giới thiệu trước công chúng để nhân dân và du khách thêm hiểu rõ về Sa Pa. Lễ công bố dự kiến có bắn pháo hoa tầm thấp và được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài phát thanh truyền hình tỉnh Lào Cai, và VTV đài truyền hình Việt Nam.

Bùi Hà (ảnh:Nguyễn Trung Kiên)

地图

样品计划

有趣的旅游