Lễ hội Đền Bảo Hà linh thiêng và huyền bí

12/08/2019 01/01/2021

902 0

Đến hẹn lại lên, năm nay lễ hội đền Bảo Hà sẽ được diễn ra từ ngày 16 đến ngày 17/8/2019 (tức 16 – 17/7 âm lịch)

 Lễ hội là một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu, nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, đáp ứng đời sống văn hóa tinh thần, tâm linh cho người dân.

đền Bảo Hà, Lào Cai

Người dân tham dự lễ hội đền Bảo Hà

Lễ hội Đền Bảo Hà năm nay được tổ chức với quy mô cấp huyện, bao gồm nhiều hoạt động như: Lễ tế, lễ cầu an, thả đèn hoa đăng( diễn ra lúc 19h00 ngày 15/8/2019), lễ khánh thành Cung Đại Bái, chương trình nghệ thuật chào mừng, lễ tế dân gian, chương trình rước kiệu, chương trình khai mạc lễ hội và lễ dâng hương.

đền Bảo Hà, Lào Cai

Lễ rước kiệu trong lễ hội đền Bảo Hà

Đặc biệt, trong khuôn khổ lễ hội đền Bảo Hà năm nay còn có 08 gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện Bảo Yên như: Gian hàng tiểu thủ công nghiệp, gian hàng sản phẩm văn hóa, gian hàng sản phẩm ong Thanh Xuân, gian hàng hoa quả, gian hàng sản phẩm nông nghiệp khác và các hàng hàng của các doang nghiệp. Ngoài ra còn các hoạt động thể thao rất hấp dẫn như: Đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố, đập bóng nước… Đây hứa hẹn sẽ là hoạt động thu hút các bạn trẻ nhiều nhất.

đền Bảo Hà, Lào Cai

Hầu đồng - một hoạt động tín ngưỡng dân gian thu hút du khách thập phương

Lễ hội đền Bảo Hà là sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm của không chỉ người dân địa phương mà còn thu hút du khách trên cả nước. Đây cũng là hoạt động để người dân giữ gìn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

đền Bảo Hà, Lào Cai

Không gian lung linh  về đêm của lễ hội đền Bảo Hà

Lê Vân Anh (Ảnh: Mạnh Cường)

地图

样品计划

有趣的旅游