Giới thiệu về khu trưng bày triển lãm, quảng bá xúc tiến du lịch tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Lào Cai năm 2019i

20/07/2019 21/12/2021

1468 0

Kính chào quý vị đại biểu đã đến tham quan khu trưng bày triển lãm, quảng bá xúc tiến du lịch của tỉnh Lào Cai. Lào Cai với 25 nhóm ngành dân tộc cùng sinh sống, phong phú về bản sắc văn hóa, về truyền thống lịch sử, di sản văn hóa.

Trong đó, huyện Bát Xát là một điểm đến độc đáo hấp dẫn du khách ở Lào Cai bởi văn hóa độc đáo của người Hà Nhì Đen, với những ngôi nhà nấm trình tường rêu phong, với nghề thủ công truyền thống đan tre, đan mây. Bằng đôi bàn tay tài hoa, khéo léo của những nghệ nhân những cây tre, cây mây trên rừng đã trở thành những sản phẩm tinh xảo như mâm, bàn, ghế mây được du khách ưa chuộng, đặc biệt là những chiếc giỏ mây xinh xắn.

Đến với Lào Cai du khách không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để khám phá Khu du lịch quốc gia Sa Pa. Sa Pa với mây trời giao hòa, những thửa ruộng bậc thang trải dài ngút tầm mắt khiến cho bất kì ai đặt chân đến nơi đầy đều đắm say, mê hoặc. Những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc nơi đây cũng như sản phẩm độc đáo từ nghề truyền thống của đồng bào dân tộc Mông hiện tại vẫn còn giữ và phát huy như nghề thêu dệt thổ cẩm đã giúp cho Sa Pa cuốn hút hơn, hấp dẫn hơn với du khách.  Nhờ óc thẩm mĩ, đôi bàn khéo léo, sự cần cù chỉ với cây lanh nhỏ bé nhưng người phụ nữ đã tạo ra được những bộ trang phục truyền thống, những sản phẩm tinh tế phục vụ du khách như tranh thổ cẩm, khăn trải bàn, khăn quàng cổ…  .Để tạo ra sản phẩm hấp dẫn này người ta phải trải qua nhiều công đoạn như trồng lanh, tước sợi lanh, se sợi, dệt, vẽ hoa văn bằng sáp ong, thêu hoa văn....

Nói đến Sa Pa chúng ta không thể không bỏ qua Sun World Fansipan Legend, gồm tuyến Cáp treo 3 dây Fansipan đạt 2 kỷ lục thế giới, cụm công trình Ga đi, Ga đến cáp treo cùng với quần thể tâm linh mang phong cách chùa Việt thế kỷ 15, 16 trên khu vực đỉnh Fansipan. Cáp treo Fansipan đã rút ngắn thời gian chinh phục Nóc nhà Đông Dương của du khách từ hai ngày xuống 15 phút bay trên núi rừng Hoàng Liên Sơn hùng vĩ.

Phan Phượng (ảnh: Phạm Tất Thành)

地图

样品计划

有趣的旅游