3 địa điểm có homestay thú vị bậc nhất tại Lào Cai

02/08/2019 31/12/2020

1268 1

Lào Cai, một tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc, là nơi sinh sống của 25 dân tộc anh em, đây là lợi thế để địa phương phát triển loại hình du lịch cộng đồng homestay.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 3 địa điểm có homestay thú vị bậc nhất tại Lào Cai để các bạn lựa chọn:

  1. Homestay tại Bắc Hà

Nằm cách thành phố Lào Cai 67 km về hướng đông bắc, nếu đi theo QL 70 và ĐT153  các bạn sẽ tới trung tâm huyện Bắc Hà sau khoảng 1giờ 40 phút đi ô tô. Mô hình du lịch cộng đồng homestay đã phát triển khá lâu tại Bắc Hà đặc biệt tại các xã Na Hối, Tả Van Chư, Tà Chải, Bảo Nhai. Du khách nghỉ tại các homestays tại Bắc Hà sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người dân tộc thiểu số, tham gia những lễ hội độc đáo như: lễ hội xuống đồng, lễ hội Đền Bắc Hà, lễ hội Say Sán và các hoạt động mang đậm dấu ấn cao nguyên như: đua ngựa truyền thống, múa khèn. Ngoài ra còn được khám phá nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây.

homestay Bắc Hàhomestay Bắc Hà

ảnh:homestay Vân Khuya, Bắc Hà

2. Homestay tại Bát Xát

Homestay tại Bát Xát tập trung chủ yếu tại Mường Hum và Y Tý. Nếu ở Mường Hum bạn sẽ ở nhà sàn và được trải nghiệm cuộc sống của người Tày. Còn ở Y Tý bạn sẽ được trải trải nghiệm cuộc sống của người Hà Nhì, ở trong những ngôi nhà 4 mái hình bấn, làm bằng đất. Vùng cao Bát Xát có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, với những sông mây trắng xốp, không khí trong lành, không gian yên tĩnh sẽ khiến bạn cảm giác như lạc vào cõi mơ.

homestay Y Týhomestay Y Tý

Ảnh: homestay Clouds tại Y Tý

3. Homestay tại Sa Pa

Nằm cách trung tâm thành phố Lào Cai 37 km về hướng tây nam, đi theo QL4D các bạn sẽ tới trung tâm huyện Sa Pa sau khoảng 1giờ 15 phút đi ô tô.

Có lẽ không ở đâu trong tỉnh Lào Cai, loại hình du lịch cộng đồng, homestay có mặt sớm với sô lượng địa chỉ homestay đa dạng và đông đảo như tại Sa Pa. Các homestays tại Sa Pa hiện nay tập trung hầu hết tại: Cát Cát, Lao Chải, Tả Van, Nậm Cang, Hầu Thào, Bản Hồ. Du khách đến với các homestays tại Sa Pa sẽ được trải nghiệm cuộc sống thường ngày cùng đồng bào dân tộc khám phá nét đẹp hoang sơ, hung vĩ của thiên nhiên cùng nét văn hóa độc đáo của Hội Roóng Poọc và lễ Tết nhảy của người Giáy ở Tả Van, lễ quét làng của người Xá Phó tại Nậm Cang, hội Gầu Tào của người Mông hay lễ hội xuống đồng đầu xuân của đồng bào dân tộc Tày, Dao xã Bản Hồ- Sa Pa .homestay Sa Pahomestay  Sa Pa

Homestay tại Tả Van, Sa Pa (ảnh: sưu tầm)

Trọng Duy

地图

样品计划

有趣的旅游