Si Ma Cai hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên cũng như con người và đặc sản đặc trưng nơi đây. Nếu Bắc Hà nổi tiếng với rượu Bản Phố thì Si Ma Cai có rượu Mản Thẩn, Sín Chéng làm say lòng thực khách.
Rượu được làm bởi nguyên liệu chính là ngô - Ảnh: wikimedia
Người dân đang nấu một nồi rượu - Ảnh: blogphuot
Để nấu được những giọt rượu thơm, cay, nồng thì cần có những kinh nghiệm nấu rượu lâu năm, khéo léo và những kỹ thuật truyền thống của người Mông, tạo nên hương vị đặc trưng của rượu nơi đây, làm say lòng bao thực khách. Nguyên liệu nấu rượu chủ yếu từ ngô bản địa, kết hợp với men Hồng My và nguồn nước tự nhiên của xã Mản Thẩn, Si Ma Cai, Lào Cai. Đặc biệt, khi chưng cất có cả râu ngô nên rượu Mản Thẩn không gây tác hại tới hệ thần kinh, uống không nhức đầu. Nhấc một chén lại muốn thêm chén nữa, cả gia đình, anh em, bạn bè quây quần bên mâm cơm bên chén rượu Mản Thẩn cay nồng, ấm cúng biết bao.
Khách du lịch tò mò khám phá cách nấu rượu của người dân bản địa - Ảnh: afamily1