Xao xuyến sắc tím hoa mua Y Tý

14/03/2019 408 0
Với những người mê du lịch và dân mê nhiếp ảnh thì đây là thời điểm thích hợp để đến với Y Tý. Những thửa ruộng bậc thang trải rộng  đã ngả vàng và những "sân mây" tuyệt đẹp... và đặc biệt là những triền núi tím ngắt hoa mua khiến cho bạn ngỡ như lạc vào chốn thiên đường.

 

 

du-lich-bat-xat-hoa-mua-y-ty

Sắc tím hoa mua mong manh giữa đất trời Y Tý (ảnh: Phan Phượng)

Hoa mua là loài hoa quen thuộc ở các vùng trung du, miền núi, thường nở từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm. Cây mua mọc tự nhiên, hoang dại trên những sườn đồi, dáng cây thấp, nhỏ, cành khẳng khiu nhưng lại rất cứng cáp. Những cây sim thường mọc thành từng bụi quây quần như để chở che, bảo vệ lẫn nhau giữa những triền đồi, núi vắng vẻ, đầy nắng gió rồi lặng lẽ, dung dị nở một màu tím biêng biếc đẹp đến nao lòng. Men theo những con đường đèo lắt léo dẫn đến những sân mây, ta có thể cảm thấy từng cành mua tím dọc hai bên đường như chào gọi. Những chùm hoa mua nhỏ nhắn, lớt phớt màu phấn, đong đưa theo gió, phủ một màu tím khắp các dãy núi đồi. Thứ màu tím thơ mộng gợi nên cho ta bảo cảm giác ngọt ngào, lãng mạn và trữ tình.

du-lic-bat-xat-hoa-mua-y-ty-1

Sắc tím hoa mua phủ kín ven đường đi (ảnh: Phan Phượng)

Đứng từ trên cao nhìn xuống, những cánh mua mỏng manh lay nhẹ trong gió, tô điểm, điểm xuyết nên bức tranh thiên nhiên Y Tý sắc tím làm ngây ngất lòng người.

Sắc tím tô điểm cho bức tranh thiên nhiên Y Tý thêm cuốn hút (ảnh: Thanh Huệ)

Thanh Huệ

Những bài viết liên quan

Tour Hấp Dẫn