Vui xuân mà vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch

12/02/2021 131 0
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát trở lại trong cộng đồng, để đảm bảo một chuyến du xuân an toàn, Du lịch Lào Cai khuyến cáo du khách tham khảo một số điều như sau:

1. Lựa chọn điểm đến an toàn

Hãy chọn những điểm đến an toàn nhất dựa trên số ca mắc Covid-19 tại địa phương, các chính sách phòng ngừa dịch và khả năng xử lý khi dịch có nguy cơ bùng phát

2. Giãn cách khi tới điểm du lịch

Giữ khoảng cách tối thiểu 1m với người khác và hạn chế tiếp xúc gần.

3. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch

- Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn) theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế trong thời gian có mặt ở khu, điểm du lịch.

- Sử dụng khẩu trang đúng cách khi đến chỗ đông người theo hướng dẫn của Bộ Y tế và bỏ ngay khẩu trang sau khi sử dụng vào thùng rác đúng nơi quy định.

- Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

- Thông báo ngay cho người làm việc tại khu, điểm du lịch hoặc chính quyền địa phương để được hướng dẫn và hỗ trợ khi bản thân thấy có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở.

- Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

 

Tận hưởng không gian tuyết trắng như ở trời Âu trên đỉnh Fansipan nhưng du khách không quên đeo khẩu trang đảm bảo an toàn phòng dịch.

Cao nguyên trắng - Trắng trời hoa mận khi xuân về. 

 

Ca

Tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ngày đầu xuân

Nguyễn Thủy

 

Những bài viết liên quan

Tag : laocai

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn