error image error image error image

Triathlon Bắc Hà – Một trải nghiệm nhất định phải thử

09/09/2022 1857 0
Trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 với chủ đề “Hương cốm mùa thu vàng” UBND huyện Bắc Hà sẽ tổ chức Giải du lịch thể thao tổng hợp (Triathlon) vào ngày 17/9/2022.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động hấp dẫn chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày giải phóng Bắc Hà (20.9.1950-20.9.2022). Giải du lịch thể thao tổng hợp hay còn gọi là Triathlon, đây là một thuật ngữ còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Triathlon bắt nguồn từ Thế Vận Hội từ năm 2000 ở Sydney, sau đó là Á Vận Hội và thậm chí là SeaGame. Đây là một môn thể thao ngoài trời bao gồm 3 môn phối hợp là bơi (chèo thuyền), đạp xe và chạy bộ. Các vận động viên nhất định phải có sức bền và một tinh thần tốt để hoàn thành chặng đua theo sự sắp đặt của ban tổ chức. Tại Bắc Hà, các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đến từ vùng Nouvelle Aquitaine - Pháp cũng đã có những chuyến khảo sát dài ngày để thống nhất cung đường đua hiệu quả nhất.

(Chuyên gia Pháp khảo sát điểm xuất phát của giải)

Ngày 17/9/2022 tới đây sẽ chính thức diễn ra giải Triathlon Bắc Hà nghiệp dư và bán chuyên nghiệp. Các vận động viên xuất phát từ thôn Bản Phố 2 (đường tỉnh 159) với hình thức chạy 3km đến Lả Dì Thàng (Tả Van Chư). Sau đó đạp xe từ Lả Dì Thàng đến ngã 3 Lùng Phình (Hồ Cán Cấu) để tiếp tục hạng mục chèo thuyền Kayak trên hồ Cán Cấu.

Vận động viên chạy bộ giữa thiên nhiên hùng vĩ

Đoàn khảo sát cung đường đạp xe

Chèo thuyền Kayak – Môn thể thao đồng đội

Mỗi chặng đua Với nội dung Giải du lịch thể thao tổng hợp triathalon các bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hoang sơ và những nét đẹp văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số, cùng hòa mình vào không gian bao la rộng lớn của núi rừng. Hoạt động này không chỉ giúp phát triển du lịch bền vững gắn với thể thao, du khách có cơ hội giao lưu rèn luyện sức khoẻ, kết nối giao lưu giữa các nền văn hoá địa phương và quốc tế. Mà còn là cơ hội quảng bá thiên nhiên hùng vĩ, điểm đến du lịch hấp dẫn tại Bắc Hà. Từ đó xây dựng thương hiệu du lịch thể thao của huyện Bắc Hà.

Lý Phương Chi

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu