Trải nghiệm Ngày hội khám phá văn hóa các dân tộc xã Tả Phìn

26/04/2019 1071 0
Bản Tả Phìn nằm cách Sa Pa 17km theo hướng quốc lộ 4D Lào Cai – Sa Pa, nổi tiếng thanh bình và còn lưu giữ được nhiều nét đẹp truyền thống của đồng bào Mông, Dao ở Sa Pa. Trong khuôn khổ Lễ hội mùa hè Sa Pa 2019, chương trình Ngày hội khám phá văn hóa các dân tộc xã Tả Phìn sẽ khai mạc lúc 9h00 ngày 28/4/2019.

Tại đây bạn có thể trực tiếp tham gia các hoạt động sản xuất với người dân của xã Tả Phìn như trải nghiệm hái lá thuốc cùng đồng bào người dân tộc Dao,  làm các công đoạn nấu thuốc tắm, học cách sử dụng thảo dược và chuẩn bị tắm thuốc, chuẩn bị bữa ăn truyền thống và ẩm thực dân tộc, thăm quan và học cách làm vải thổ cẩm, thêu hoa văn theo quy trình truyền thống dân tộc Dao đỏ…

Phụ nữ Dao Đỏ nấu lá thuốc phục vụ du khách (Nguồn ảnh: vietwindtravel)

Bên cạnh các hoạt động của ngày hội, bạn còn tha hồ check-in chụp ảnh tại những địa điểm đẹp nổi tiếng như Tu viện cổ Tả Phìn, hang động Tả Phìn,… ; thưởng thức ẩm thực của người Mông, người Dao tại các khu homestay hoặc quán ăn địa phương. Và thích nhất là chỉ cần đưa máy ảnh lên là đã có ảnh đẹp ở Tả Phìn rồi. Nếu mệt thì tìm chỗ nghỉ và tắm lá thuốc người Dao Đỏ.

Gian hàng nhỏ giới thiệu thổ cẩm và thuốc của người Dao Đỏ (nguồn ảnh: báo Lào Cai)

Đừng bỏ lỡ hoạt động hấp dẫn này trong kì nghỉ tới ở Sa Pa bạn nhé! Để không bỏ lỡ các thông tin và khuyến mãi du lịch hấp dẫn về du lịch Lào Cai hãy theo dõi fanpage facebook.com/visit.laocai hoặc trang website laocaitourism.vn.

Bùi Hà

Những bài viết liên quan

Tour Hấp Dẫn