Trải nghiệm Chợ Đêm Bắc Hà

19/11/2020 69 0
Chợ Đêm Bắc Hà là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội mùa đông Bắc Hà (21-23/11/2020). Đây là điểm đến hấp dẫn du khách, thường được diễn ra vào tối thứ 7 hàng tuần. Để chuẩn bị cho Lễ hội mùa đông sắp diễn ra, các đội văn nghệ miệt mài tập luyện nhiều chương trình mới để chào đón hàng ngàn du khách đến với Bắc Hà.

Tham gia Lễ hội mùa đông tại Bắc Hà, vào ban ngày ở Bắc Hà bạn có thể tham quan nhiều điểm như: dinh Hoàng A Tưởng, xem đua ngựa, tham quan thung lũng hoa Bắc Hà. Vào buổi tối bạn đừng quên đến với chợ đêm Bắc Hà. Chợ được họp ở khu vực ngã 5, trước đền Bắc Hà.Chợ đêm bắt đầu họp vào 20h và kết thúc vào khoảng 22h. 

Đây là sản phẩm du lịch Bắc Hà để phục vụ du khách. Nói là chợ nhưng ở đây không mua bán hàng hóa mà là nơi du khách giao lưu, thưởng thức những nét văn hóa độc đáo của đồng bào nơi đây. Những tiết mục văn nghệ truyền thống của các dân tộc nhưu: Mông, Tày, Nùng được bà con trình diễn tại đây là điểm thu hút du khách hơn cả. Kết thúc chợ đêm bao giờ cũng là vòng xòe đoàn kết giao lưu giữa du khách và bà con dân tộc nơi đây, lúc này du khách cùng với bà con các dân tộc Bắc Hà nắm tay nhau xòe quanh đống lửa bập bùng. Mọi rào cản về ngôn ngữ, văn hóa đều bị xóa mờ để hòa chung vào không khí vui tươi của chợ đêm.

Đến Bắc Hà dịp Lễ hội mùa đông 2020, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan chợ đêm Bắc Hà. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời, đem lại cảm xúc đặc biệt mà không nơi nào có được.

Phan Phượng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn