Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

15/02/2019 1224 0
Sáng ngày 15/2/2019, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và năm 2018, triển khai công tác trọng tâm năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc còn có các đồng chí lãnh đạo thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở Ban, Ngành của Tỉnh, một số đơn vị phòng Ban của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Hà Văn Thắng, tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình bày tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và năm 2018. Sau hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và thực hiện các chỉ thị nghị quyết của Trung ương, của Bộ, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh toàn Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có nhiều nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; 3 năm liên tục được xếp loại cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đạt được hai giảm - chín tăng.

Đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quan trọng làm cơ sở triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành; Tích cực triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ Đề án số 3: Phát triển du lịch, Đề án số 8: Phát triển văn hóa, thể thao tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016 – 2020;  Tăng cường công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; Chủ động, sáng tạo, sát sao trong chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao trong năm 2018, trong đó đạt được một số thành tích nổi bật như: Trống đồng Pha Long niên đại Văn hóa Đông Sơn, cách đây khoảng 2.500 - 2000 tại Bảo tàng tỉnh Lào Cai được công nhận là bảo vật quốc gia; VĐV Hoàng Thị Duyên của Lào Cai đã giành HCB môn cử tạ tại giải vô địch cử tạ thế giới. Đặc biệt, lĩnh vực du lịch đã duy trì, nâng cấp các sản phẩm du lịch truyền thống; Thử nghiệm, xây dựng, phát triển phẩm du lịch mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch phục vụ du khách; Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch với nhiều nội dung, hình thức phù hợp; Trong năm 2018 đạt 4,247 triệu lượt khách tăng 21,2% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch đạt 13.406 tỷ đồng tăng 42% so với cùng kỳ và là tỉnh đứng đầu trong khu vực Tây Bắc về lượng khách và doanh thu du lịch.

Đồng chí Hà Văn Thắng báo cáo kết quả nhiệm vụ năm 2018 và thời gian qua

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Hà Văn Thắng cũng đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong đó có 16 nhiệm vụ xuyên suốt trong năm; 136 nhiệm vụ và nhóm nhiệm vụ cụ thể từng lĩnh vực, trọng tâm chính. Đặc biệt phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của ngành thuộc mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XV: Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu văn hóa là 83%; tỷ lệ thôn, bản, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa là 75%; tỷ lệ trường học, cơ quan đơn vị văn hóa 95%; tỷ lệ doanh nghiệp văn hóa 80%; Tổng lượt khách du lịch đến Lào Cai đạt 5 triệu lượt; Năm 2019, phấn đấu lượt khách du lịch đến Lào Cai đạt 5 triệu lượt (trong đó, H. Sa Pa là 2,968 triệu); doanh thu du lịch đạt 19.168 tỷ đồng (trong đó, H. Sa Pa là 8.870 tỷ). Đồng thời đề xuất 26 kiến nghị với Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về các lĩnh vực để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêucủa ngành đã đề ra.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh đã đánh giá những kết quả Sở đã đạt được trong thời gian qua đồng thời đề nghị Sở chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Phan Phượng (ảnh:PTT)

Những bài viết liên quan

Tour Hấp Dẫn