error image error image error image

Thưởng thức đồ nướng Sa Pa

30/12/2018 3016 0
Với quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Sa Pa còn hoang sơ, người dân bản địa thân thiện và khí hậu mang hơi hướng Châu Âu. từ lâu Sa Pa đã là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước cả vào mùa hè lẫn mùa đông.

Với nhiều du khách, những chuyến du lịch không chỉ mang ý nghĩa tham quan, tìm hiểu hay khám phá mà đó còn là khoảng thời gian để họ nghỉ ngơi thư giãn và thưởng thức những món ăn ngon nhất, hấp dẫn nhất trong suốt cuộc hành trình. Đến Sa Pa vào mùa lạnh, du khách nên thử những món ăn đặc hấp dẫn sau đây, sẽ giúp bạn xua tan đi cái lạnh giá của vùng cao.

bạn có thể thử nhiều món lạ, nhưng nhất định đừng quên thưởng thức đồ nướng tại đây. Đồ nướng Sa Pa rất đa dạng với đủ thịt lợn bản xiên, ba chỉ nguyên miếng, cánh gà, chim cút, lòng, bò cuốn cải mèo, bò cuốn nấm kim, chả cá hồi hay thanh đạm hơn là những xiên rau, nấm… Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là lấy một chiếc đĩa, chọn lấy những xiên que mình thích rồi đợi chủ quán nướng đều trên than hoa.

Đặc biệt món gà nướng mắc khén Không giống những món gà nướng thông thường khác, gà nướng mắc khén là một món ăn khá mới nhưng rất được thực khách ưa chuộng khi đến Sa Pa Lào Cai bởi độ thơm của gia vị và độ ngọt của thịt gà. Loại gà ngon nhất được lựa chọn là gà đồi khoảng 1 – 1,5 kg không quá non nhưng cũng ko già để thịt gà mềm và ngọt. Gia vị được dùng để nướng cũng khá đặc biệt, gồm hạt mắc khén dã nhỏ trộn lẫn ớt, rau thơm, muối, lá chanh, gừng, sả… và một số gia vi khác được sát lên da bên ngoài con gà để thịt được đậm và thơm hơn. Cuối cùng gà được bọc trong một lớp lá chuối, sau đó lấy than phủ lên giữ nhiệt độ luôn nóng khoảng 30 phút là gà chín. Loại gia vị chấm thích hợp nhất với món gà nướng là hạt mắc khén dã nhỏ trộn với muốn, ớt, rau thơm dã nhỏ cộng thêm một chút nước gà. Những ngày đông ngồi bên bếp than hồng nhâm nhi món gà nướng thì có lẽ không gì tuyệt vời hơn phải không nào?

Đỗ Tố Uyên

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu