error image error image error image

Tháng 3 ngắm hoa mận tràn ngập tại trung tâm thị xã Sapa

11/03/2021 737 0
Ngoài đỉnh Fansipan nóc nhà Đông Dương hay ruộng bậc thang, khu du lịch quốc gia Sa Pa còn nổi tiếng là mảnh đất của đào và mận. Cây mận ở Sa Pa thường ra hoa muộn hơn những nơi khác ở vùng thấp.

Vườn mận cổ thụ ở ngay trung tâm thị xã Sa Pa (đầu đường Thạch Sơn, thị xã Sa Pa).  Vào thời điểm từ tháng 3 đến tháng 4, khi thời tiết mùa xuân dần trở nên ấm áp cũng là lúc hoa mận nơi đây nở rộ. Vườn mận ra hoa trắng xóa tràn ngập cả khu vực trung tâm thị xã.

Ngoài các địa điểm như Sun World Fansipan legend, bản Cát Cát, vườn mận là khu vực check-in không thể bỏ qua của du khách khi tới Sa Pa. Do có vị trí nằm tại khu trung tâm, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy khi đi tham quan thị xã Sa Pa. Vườn mận cổ thụ, mang trong mình vẻ đẹp thơ mộng đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, nhưng lại vô cùng lạ mắt đối với các du khách miền xuôi. Những cây mận cổ thụ, thân cành xù xì rêu mốc những lại được bao phủ bởi một màu trắng tinh khôi của những bông hoa, đã tạo lên vẻ đẹp hoang sơ hiếm có.  Vườn mận đã góp phần làm cho thị xã Sa Pa đẹp hơn cũng như làm cho chuyến du lịch tham quan của du khách thêm màu thi vị.

Đừng chần chừ mà bỏ lỡ cơ hội thưởng thức vẻ đẹp tinh khôi của hoa mận, vẻ đẹp mà chỉ có một chuyến du lịch đi Lào Cai mới có thể thỏa mãn ngay tại thời điểm hiện tại.

Bài và ảnh

Trọng Duy

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn