error image error image error image

Tham quan trải nghiệm các vườn mận Tam hoa Bắc Hà

05/06/2023 2795 0
Ghé thăm Cao nguyên trắng Bắc Hà dịp hè này, du khách có cơ hội tham quan, trải nghiệm, khám phá và hái mận tại vườn khi mùa mận ở Bắc Hà đang vào chính vụ.

Từ rất lâu, mận Tam Hoa đã trở thành biểu tượng du lịch của Bắc Hà, với mùa xuân hoa mận nở trắng rừng, mùa hạ trái chín đỏ rực trên cành như mời gọi. Mận Tam Hoa Bắc Hà bắt đầu chín từ đầu tháng 5, nhưng chín rộ nhất là vào đầu tháng 6. Ghé thăm Bắc Hà dịp này, bạn sẽ được “no con mắt” với mận, khắp nơi vườn mận chín đỏ, mận được bày bán thành hàng dài ở khu trung tâm thị trấn, cảnh mua bán mận tấp nập.

Lên Bắc Hà hái mận Tam hoa chín

Đến Bắc Hà vào mùa mận chín, bạn có thể vào thăm vườn, tự tay hái những trái chín đỏ,  cắn nhẹ để để cảm nhận vị ngon ngọt của loại đặc sản nơi đây. Nếu muốn mua mang về, các chủ vườn sẽ tính giá bán theo giá thị trường, dao động từ 20 đến 60 nghìn đồng/kg.

Du khách đến vườn hái những quả mận tươi, ngon

Bạn có thể đến các xã Na Hối, Tà Chải, Bản Phố để có thể trải nghiệm hái mận tại vườn. Hoặc ghé thăm trại rau quả chỉ cách dinh Hoàng A Tưởng 1 km đi về hướng Si Ma Cai.

Tham quan các vườn mận Tam hoa Bắc Hà là trải nghiệm mới mẻ, thú vị và đáng nhớ đối với du khách. Đây cũng là một loại hình dịch vụ mới nhằm tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách khi đến với Bắc Hà.

Nguyễn Thủy

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu