error image error image error image

Sắc hoa vàng Osaka rực rỡ trên phố Bắc Hà tuy lạ mà quen

01/07/2024 227 0
Thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà – Lào Cai) thêm phần rực rỡ bởi sắc hoa vàng Osaka.

Hoa osaka hay còn gọi là hoa muồng Hoàng Yến

Hoa Osaka với nhiều tên gọi khác nhau như hoa muồng Hoàng Yến, hoa muồng hoàng hậu, hoa mai nở muộn… Ở Bắc Hà vào cuối tháng 6 đầu tháng 7, hoa Osaka thường nở rộ, khoác lên những con đường quanh thị trấn một màu vàng óng ả đã trở thành một hình ảnh quen thuộc với người dân nơi đây. Những chùm hoa vàng rung rinh rủ xuống như những chùm đèn lồng, rực sáng cả một khoảng trời cộng hưởng thêm với tiếng ve kêu râm ran làm cho mùa hè Bắc Hà thêm phần thú vị.

Hoa nở thành chùm lớn rủ xuống dài 20–40cm

Với màu sắc hoa bắt mắt, tán rộng, sinh trưởng và phát triển nhanh nên loài cây này thường được lựa chọn trồng ở các tuyến phố, vừa làm cây bóng mát, vừa làm cây cảnh. Dọc tuyến đường 20/9 cạnh sân vận động huyện, cứ đến mùa hoa nở lại rộn ràng tiếng nói cười của các em học sinh đến chụp ảnh kỉ yếu, của các chị các cô đến chụp ảnh lưu lại kỉ niệm tạo nên một không khí vô cùng tươi vui.

Con đường thơ mộng phủ vàng bởi loài hoa quyến rũ

Đến Bắc Hà mùa này ngắm những chùm hoa vàng rực, thưởng thức lê Tai Nung, mận Tả Van…và tận hưởng bầu không khí trong lành mát mẻ, chắc chắn sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Lưu Vân Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu