Sa Pa tổ chức cuộc thi thiết kế, trình diễn, giới thiệu về sản phẩm nghề thổ cẩm

06/10/2021 161 0
Tại làng nghề thổ cẩm Lan Rừng diễn ra cuộc thi thiết kế, trình diễn, giới thiệu về sản phẩm nghề thổ cẩm từ tháng 08 đến tháng 10 năm 2021.

Cuộc thi thiết kế, trình diễn, giới thiệu về sản phẩm nghề thổ cẩm diễn ra từ tháng 08 đến tháng 10 năm 2021, tại làng nghề thổ cẩm Lan Rừng, ngõ 81, đường Điện Biên Phủ, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, do dự án Great tài trợ, thực hiện Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Lan Rừng, phối hợp với Hội nông dân tỉnh, các phòng ban chuyên môn thị xã Sa Pa, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai thực hiện.

Sản phẩm thổ cẩm trưng bày tại cuộc thi

Nội dung cuộc thi: Thêu họa tiết hoa văn thổ cẩm trên vải sợ đay và trình bày ý nghĩa hoa văn  của thổ cẩm dự thi trước ban giám khảo; Thời gian thể hiện bài thi trung kết: trình bày ý nghĩa hoa văn thổ cẩm thời gian tối đa 10 phút/01 sản phẩm thêu, mỗi sản phẩm thêu chỉ được thực hiện một lần duy nhất, do một cá nhân thêu hoặc một nhóm thêu không quá 5 người và trình bày ý nghĩa của hoa văn thổ cẩm; Thí sinh dự thi tự chuẩn bị công cụ, dụng cụ thêu và chỉ thêu theo sản phẩm mình đăng ký dự thi.

Chị em phụ nữ người dân tộc Sa Pa tham dự cuộc thi

Ban giám khảo cuộc thi

Sản phẩm đạt giải tại cuộc thi

          Cuộc thi đã thu hút được hơn 30 chị em phụ nữ là đồng bào dân tộc thiểu số người Sa Pa đến tham gia với nhiều sản phẩm dự thi và được trưng bày như: khăn thổ cẩm, túi thổ cẩm, bộ chăn, ga, gối thổ cẩm... Các sản phẩm thổ cẩm tham dự đã được ban giám khảo và du khách tham dự đánh giá cao về chất lượng cũng như sự sáng tạo, tính nghệ thuật, tính ứng dụng trong quy trình sản xuất, phối màu của các sản phẩm. Kết thúc cuộc thi ban tổ chức đã trao giải cho các thí sinh tham gia cuộc thi với 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba và nhiều giải khuyến khích. Đây là một chương trình hoạt động đầy ý nghĩa góp phần phát triển nghề thủ công truyền thống, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của đồng bào người dân tộc địa phương.

Vũ Khánh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn