error image error image error image

Sa Pa càng hấp dẫn du khách hơn khi mùa đông đến

22/12/2019 866 0
Mỗi mùa Sa Pa đều có vẻ đẹp riêng. Đặc biệt Sa Pa càng hấp dẫn du khách hơn khi mùa đông đến. Không chỉ có vẻ đẹp đặc biệt mà còn có nhiều món ăn ngon, nhiều hoạt động độc đáo.

Nếu như các điểm du lịch ở miền Bắc đều gặp phải tình trạng du lịch theo mùa, đặc biệt vào mùa đông thường rất ít khách thì với riêng Sa Pa dường như không có điều đó. Bởi vào mùa đông Sa Pa càng hấp dẫn hơn, có khung cảnh mà có thể nói không nơi nào có được. Đây chính là điểm mạnh để Sa Pa thu hút khách vào mùa đông.

  1. Đến Sa Pa mùa đông để tận hưởng cái lạnh và ngắm tuyết rơi như trời Âu

Sa Pa vào mùa đông có khí hậu lạnh nhất Việt Nam, thi thoảng có tuyết rơi hoặc băng tuyết. Cái lạnh tê tái lại là điểm thu hút du khách đặc biệt giới trẻ. Nếu bạn may mắn gặp tuyết hoặc băng tuyết thì khung cảnh Sa Pa còn tuyệt vời hơn nữa. Trên những thảm cỏ, sương còn đọng trên lá, chưa kịp tan đi thì đã bị đóng băng tạo lên những chuỗi ngọc long lanh. Đôi khi thì chúng còn trắng xóa bởi đã hóa băng tuyết.

Sa Pa còn gây ấn tượng bởi những rặng sa mu tuyệt đẹp. Dáng samu vững chãi, giữa biển mây mờ ảo, xen lẫn với khung cảnh phố núi, với những ngôi nhà được thiết kế đậm chất cổ điển, khiến cho du khách mê say. Đặc biệt nếu bạn đứng từ trên cao sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh ảo mộng như cõi mê này.

Không chỉ có lạnh, biển mây mà Sa Pa mùa đông cũng có những khoảnh khắc nắng đẹp như thế này.

  1. Món ăn ngon

Đến Sa Pa mùa đông bất kì ai cũng phải mê mẩn các món nướng và lẩu ở đây. Trong lòng tủ lạnh khổng lồ, ngồi nhâm nhi những món nướng nóng hổi, thơm lừng, kết hợp với gia vị cay cay của ớt, của hạt xẻn quả là tuyệt vời. Hoặc bạn có thể cùng bạn bè thưởng thức những món lẩu nổi tiếng ở Sa Pa như lẩu cá hồi, lẩu cá tầm, thắng cố... Có thể bạn đã từng ăn các món ăn trên ở nhiều nơi, nhưng chắc chắn sẽ không thể ngon bằng bạn ăn tại Sa Pa. Bởi vì hương vị tươi ngon của cá hồi, cá tầm được nuôi tại Sa Pa, bởi khi hậu của Sa Pa không nơi nào có được.

  1. Nhiều hoạt động hấp dẫn

Sa Pa vào mùa đông còn có nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc biệt vào dịp cuối năm noel và năm mới. Hàng năm, Sa Pa tổ chức lễ hội mùa đông với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đặc biệt là lễ hội tuyết được tổ chức vào dịp cuối tháng 12. Năm 2019 , Sa Pa còn đặc biệt tổ chức Lễ hội mùa đông với nhiều hoạt động ấn tượng, độc đáo để chào mừng thành lập thị xã Sa Pa.

Bá Hiến (6 ảnh - Trung Kiên, Nguyễn Văn Chiến)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu