error image error image error image

Những món ngon nhất định phải thử khi du lịch Mường Khương

30/12/2018 4842 0
Mường Khương, vùng đất mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, được nhiều người biết đến bởi nơi đây có nhiều món ẩm thực đặc sắc của đồng bào vùng cao Lào Cai.

Nét độc đáo của văn hóa ẩm thực luôn là yếu tố quan trọng để thu hút khách đến với các khu du lịch. Ngoài các danh thắng tự nhiên, Mường Khương còn là nơi hội tụ của những nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc cùng với nhiều đặc sản phong phú, đặc sắc mà ít địa phương nào có được.

Nhắc đến Mường Khương, từ lâu người ta đã biết đến những sản phẩm: tương ớt, gạo Séng Cù, rượu ngô Cốc Ngù và các món ăn độc đáo của đồng bào vùng cao như: phở chua, lạp xường, thịt lợn đen hun khói, canh đậu, canh gà đen… Mặc dù không phải "sơn hào hải vị" nhưng vị ngon và sự bổ dưỡng của các món ăn lại trở thành đặc sản hấp dẫn, đã và đang được nhiều người ưa thích, nhất là khách du lịch. Đặc biệt, 2 sản phẩm gạo Séng Cù và tương ớt đã trở thành thương hiệu nông sản bản địa, được cấp chứng nhận sở hữu trí tuệ và thị trường biết đến như một thương hiệu hàng hoá đặc hữu của vùng cao Lào Cai. Chả thế mà tương ớt Mường Khương hiện đã là một trong những loại gia vị không thể thiếu ở rất nhiều nhà hàng, bếp ăn của mỗi gia đình. Điều đáng nói ở đây là mặc dù một số sản vật nông nghiệp Mường Khương cũng có ở một số địa phương khác như: gạo Séng Cù, tương ớt… "Nhưng không ở đâu ngon bằng Mường Khương".

Đến Mường Khương không chỉ khám phá các danh thắng mà còn được thưởng thức các món thắng cố ngựa hay thịt lợn hun khói rồi chiêu một ngụm rượu ngô Cốc Ngù, du khách như đắm mình trong hương vị vùng cao. Để rồi đến khi chia tay mà vẫn ấn tượng mãi về một vùng đất thanh bình, yên ả đầy sức hấp dẫn này.

Lưu Vân Anh

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu