error image error image error image

Những lưu ý khi du lịch Lào Cai mùa mưa lũ

10/07/2019 2261 0
Mùa hè là thời gian lý tưởng để du khách đến Lào Cai chiêm ngưỡng cảnh đẹp, tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ với các điểm đến nổi tiếng như Sa Pa, Y Tý (Bát Xát), Bắc Hà. Tuy nhiên đây cũng là khoảng thời gian thường xảy ra mưa lũ vì vậy nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình cùng bạn bè và người thân đến Lào Cai thì cần chú ý đến những thông tin dưới đây.

Thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết của điểm đến

Cập nhật thông tin thời tiết về điểm đến mà bạn đang chuẩn bị đến sẽ giúp bạn biết được những điểm đến đó có chịu ảnh hưởng của mưa bão không, giao thông có thuận lợi hay bị sạt lở để từ đó chuẩn bị cho mọi tình huống, tiếp tục hay hủy chuyến đi. Bạn có thể truy cập các thông tin về thời tiết của các điểm đến trên các trang web hay fanpage của Lào Cai, cụ thể trang website www.dulichlaocai.vn, www.sapa-tourism.com, www.laocaitourism.vn; fanpage www.facebook.com/visit.laocai. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tra cứu thông tin về du lịch Lào Cai mọi lúc mọi nơi, bạn có thể tải và cài đặt phần mềm ứnng dụng trên điện thoại (App Lao Cai Tourism) sẽ giúp bạn truy cập thông tin tiện lợi, nhanh chóng.

Chuẩn bị đồ đạc và lựa chọn loại hình du lịch phù hợp.

Để chủ động trong chuyến đi tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn áo mưa trong hành lý của mình, nhớ mang thêm áo khoác mỏng để giữ ấm vì nhiệt độ vào thời tiết mùa mưa ở vùng cao Lào Cai thường giảm dễ gây cảm lạnh. Khi di chuyển giữa các điểm đến bạn cần cẩn thận bọc nilon ngoài đồ đạc nhất là các đồ điện tử điện thoại, máy ảnh không bị ướt, bị hỏng.

Việc lựa chọn loại hình du lịch phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng để giúp bạn hạn chế được những rủi ro ngoài mong muốn. Trong những ngày mưa lũ, bạn không nên chọn tour leo núi, vì đường trơn trượt nguy hiểm và thường xảy ra lở đất, lở đá. Trên sông suối dù nhỏ nhưng vào những ngày mưa thường xảy lũ quét, lũ ống bất ngờ. Vì thế, bạn nên xem xét việc lựa chọn các tour đi thăm bản làng qua suối, thác. Nếu không may bạn bị cô lập trong vùng mưa lũ nên tìm nơi trú ẩn an toàn, tìm sự giúp đỡ của người dân địa phương và chính quyền không nên tự ý vượt qua sông suối, rất dễ bị nước cuốn trôi.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi du lịch Lào Cai vào mùa mưa lũ, đề nghị quý khách thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình mưa bão tại các điểm đến. Để cập nhật thông tin về tình hình thời tiết trong chuyến đi sắp tới, hãy liên hệ với chúng tôi:

Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai – Hotline: 02143.871.975

Lưu Vân Anh (ảnh: Hoàng Kiều, Lý Xá Xuy, Chu Che Xá)


 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn