Những lưu ý khi đi du lịch mùa thu

08/10/2019 762 0
Mùa thu Lào Cai là tiết trời mát mẻ dễ chịu rất thích hợp để đi du lịch, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, bạn cần một lưu ý số vấn đề sau để chuyến du lịch của mình được thuận lợi và vui vẻ:

1.    Lựa chọn những điểm du lịch hấp dẫn vào mùa thu

Sa Pa thơ mộng khi vào thu (ảnh: Trung Kiên)

Lào Cai có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn vào mùa thu như: Sa Pa, Bắc Hà, Si Ma Cai, Bát Xát.… . Hầu hết các huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai đều tuyệt đẹp vào mùa thu. Đầu thu bạn sẽ có cơ hội khám phá những thửa ruộng bậc thang và mùa vàng. Ở Sa Pa có rất nhiều điểm có ruộng bậc thang đẹp như: Lao Chải, Trung Chải, Tả Phìn, Tả Van, San Sả Hồ….Ở Bát Xát hầu hết các xã vùng cao đều có những triển ruộng bậc thang trải dài ngút mắt như Y Tý, Ngải Thầu, A Lù, Dền Sáng, Sảng Ma Sáo. Ở Bắc Hà lúa chín muộn hơn, lúa chín kéo dài đến đầu tháng 10. Đến Bắc Hà bạn có thể đến Bản Liền, Tả Củ Tỉ để ngắm lúa vàng. Ngoài ra ban có thể ngược lên Sin Chéng, Si Ma Cai lúa vàng cũng tuyệt đẹp. 

Phong cảnh hữu tình khi thu về ở Bản Liền, Bắc Hà (ảnh: Huy Trung)

Hết mùa lúa là đến mùa săn mây, leo núi. Săn mây muà thu là tuyệt nhất, vì lúc này mùa mưa đã kết thúc, nắng nhẹ, đường đi khô ráo. Đặc biệt bạn sẽ gặp những biển mây bồng bềnh trắng muốt bất kì lúc nào. 

Biển mây bồng bềnh trên đường chinh phục đỉnh Lảo Thẩn, Y Tý (ảnh: Hồ Lảo Thẩn)

2.    Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi
Mùa thu nếu ở vùng thấp thì thời tiết dịu nhẹ hơn nhưng còn nóng. Còn đối với những điểm du lịch vùng cao như Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà, Si Ma Cai thì tiết trời mát dịu, vào buổi chiều tối, sáng trời lạnh. Có những hôm nhiệt độ xuống thấp chỉ còn 15 đến 18oC. Vì vậy ngoài đồ thun thoáng mát, bạn nên chuẩn bị một vài chiếc áo ấm, áo thun dài tay. 
Ngoài ra với những loại hình du lịch vào mùa thu cần di chuyển nhiều nên bạn hãy lựa chọn những đôi giày đi bộ, leo núi thoải mái để bảo vệ đôi chân không bị mỏi.
 
Biển mây trên khu du lịch cáp treo Fansipan


3.    Đặt trước dịch vụ
Mặc dù vào thu không còn là thời kì cao điểm, nhưng bạn nên đặt dịch vụ ăn nghỉ cẩn thận trước khi đi du lịch. Nếu bạn lựa chọn loại hình du lịch leo núi, săn mây thì bạn nên đặt dịch vụ hướng dẫn viên hoặc porter. Leo núi thường dễ bị lạc khi bạn không có người dẫn đường, đặc biệt đi cùng người bản địa bạn sẽ được giới thiệu và khám phá nhiều điều thú vị trên đường đi. Việc đặt dịch vụ hướng dẫn viên, porter bạn không phải lo lắng vấn đề, ăn uống, đi lại trong suốt quá trình chinh phục đỉnh cao.

Biển mây ở Y Tý, Bát Xát (ảnh: Lý Xá Xuy)

 

Phan Phượng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn