error image error image error image

Những Lời khuyên khi đi Trekking đêm tại Sapa

08/07/2022 256 0
Sa Pa – Lào Cai là một điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến với phong cảnh thiên nhiên hùng vỹ, khí hậu trong lành mát mẻ và những trải nhiệm về đêm vô cùng ấn tượng và hấp dẫn.

Đến với Sa Pa du khách có thêm nhiều lựa sự chọn để làm phong phú hơn trong chuyến trải nghiệm của mình ở mảnh đất xinh đẹp này. Ngày nay, Sa Pa được nhiều tín đồ đam mê du lịch lựa chọn để được tham gia một trải nghiệm mới và đầy thú vị, đó là Trekking đêm.

Trekking đêm là một hoạt động rất mới lạ được các bạn trẻ chú ý nhiều hơn với cảm  giác thú vị xen lẫn sự háo hức để thử thách bản thân ở một địa điểm mới lạ rồi bừng tỉnh với những cảnh sắc tuyệt đẹp được thiên nhiên mang lại khi những tia nắng đầu tiên của ngày mới xua tan cái se lạnh của màn đêm nơi miền sơn cước.

Đi bộ đường dài- trekking đêm có thể đáng sợ và thử thách hơn đi ban ngày, nhưng lại khiến cho những trải nghiệm của bạn ấn tượng và đáng nhớ nhất. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong lựa chọn trekking về đêm ở Sapa.

Chọn thời điểm Trăng tròn cho chuyến đi: Nếu bạn chưa quen với việc đi bộ đường dài vào ban đêm, đây là một cách tốt để bắt đầu. Bạn sẽ có thể nhìn thấy nhiều hơn và ít phụ thuộc vào đèn cao áp công cộng hoặc đèn pin.

Đừng bao giờ đi một mình: Đi bộ đường dài vào ban đêm có thể đáng sợ và tâm trí của bạn có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của chính bạn khi bạn ở ngoài đó một mình. Mỗi cái búng tay, hay một chiếc lá nhỏ rơi hoặc cái bóng thấp thoáng có thể cảm thấy như một mối đe dọa. Nếu bạn chỉ muốn đi bộ đường dài vào ban đêm, hãy đi cùng một nhóm bạn và chọn một người đồng hành là một hướng dẫn viên địa phương có nhiều kinh nghiệm.

Bắt đầu trên một con đường quen thuộc: Nếu bạn chưa quen với việc đi bộ đường dài vào ban đêm, hãy bắt đầu trên con đường mà bạn đã đi bộ nhiều lần trước đó vào ban ngày để ban đêm cảm thấy không quá xa lạ.

Lựa chọn một địa điểm phù hợp: Bạn có thể đi bộ đường dài vào ban đêm ở bất cứ đâu, điều đó phụ thuộc vào những gì bạn đang theo đuổi. Các khu vực mở cho bạn tầm nhìn tuyệt vời để ngắm bầu trời đầy sao. Những khu rừng để bạn có thể phát hiện ra những loài động vật sống về đêm vì vậy hãy luôn kiểm tra giờ hoạt động.

Chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc gặp gỡ những sinh vật trong rừng: Hầu hết các cuộc gặp gỡ động vật hoang dã vào ban đêm của bạn có thể là lành tính, nhưng điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu về các loài động vật phổ biến trong khu vực của bạn và chú ý đến môi trường xung quanh bạn. Lắng nghe và tìm kiếm động vật không chỉ để bạn có thể thích thú khi nhìn thấy chúng mà còn để bạn có thể phản hồi nếu cần thiết. Đưng quên mang theo các loại thuốc và kem chống côn trùng trong chuyến đi của bạn.

Hãy chủ động tốc độ của bạn: Bóng tối khiến địa hình trở nên khó khăn hơn, ngay cả trên những con đường mòn quen thuộc. Những tảng đá và rễ cây dường như có thể xuất hiện từ hư không có thể khiến bạn bị trượt chân hoặc trẹo mắt cá chân. Đi chậm cũng cho phép bạn quan sát được mọi thứ mà tưởng chừng bạn đã bỏ lỡ.   

Đừng để bị lạc đường: Bạn rất dễ bị quay lại trong bóng tối, ngay cả trên con đường mà bạn đã đi nhiều lần trong ngày. Để ý các điểm đánh dấu và lối rẽ. Nếu bạn cố tình rời khỏi đường mòn để tránh đường đá hoặc nằm trên đồng cỏ, hãy nhớ cách quay lại đường đi.

Hãy sắp xếp hành lý một cách khoa học: Có thể khó tìm thấy những thứ bị chôn vùi trong gói của bạn vào ban đêm. Cất gọn những vật dụng quan trọng như chai nước và thức ăn ở những nơi dễ lấy để bạn không phải bật đèn pha.

Mang theo áo ấm: Khi mặt trời lặ vào bất kỳ mùa nào trong năm ở Sapa nhiệt độ đều giảm mạnh, vì vậy hãy kiểm tra dự báo thời tiết và mặc quần áo phù hợp. Nếu bạn bắt đầu ra ngoài trước khi mặt trời lặn, hãy mang theo thêm một lớp áo để dùng khi nhiệt độ giảm thấp.

Hãy mang theo điện thoại di động: Hãy nhớ  rằng không phải lúc nào bạn cũng có thể tin tưởng vào việc nhận được dịch vụ di động. Tuy nhiên điện thoại di động sẽ hữu ích trong nhiều trường hợp khẩn cấp phát sinh trong hành trình của bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm cho những ai đam mê khi đến Sa Pa muốn thử cảm giác trải nghiệm Trekking về đêm.

Tố Uyên

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu