error image error image error image

Những điểm du lịch hấp dẫn tại Si Ma Cai

23/12/2020 4279 0
Si Ma Cai, có lẽ đó là cái tên còn quá xa lạ với du khách thập phương. Thế nhưng đó cũng chính là một điểm cực thu hút với những tín đồ đam mê chinh phục, thích khám phá những vùng đất mới. Một số gợi ý dưới đây có thể giúp các bạn phần nào cho chuyến đi của mình đó.

1. Chợ Cán Cấu

Không tấp nập như Sa Pa, cũng chẳng đông đúc như chợ Bắc Hà, chợ phiên Cán Cấu mộc mạc, nguyên sơ, mang đậm nét độc đáo trong phong tục tập quán của các dân tộc thiểu số nơi đây. Người dân họp chợ vào thứ 7 hàng tuần và những ngày lễ tết, bày bán rất nhiều đặc sản. Ngoài việc được chiêm ngưỡng không gian văn hóa đa dạng, đến phiên chợ Cán Cấu các bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều những món ăn đặc sản của Si Ma Cai nữa đấy.

2. Chợ Sín Chéng

Chợ phiên Sín Chéng là một phiên chợ vẫn còn lưu giữ được hầu hết những giá trị văn hóa đậm tính bản sắc của nhiều dân tộc trong vùng.

Chợ Sín Chéng nằm ở trung tâm xã Sín Chéng, cách huyện Si Ma Cai khoảng 10 km, họp vào thứ tư hàng tuần. Vì nằm ở một xã khá xa trung tâm huyện, nên chợ Sín Chéng ít bị các yếu tố của nền văn hoá công nghiệp làm mờ đi những nét đặc trưng của chợ vùng cao. Chợ là nơi hội tụ của nhiều đồng bào dân tộc: Mông, Nùng, Tày, Thu Lao... đến giao lưu, trao đổi, buôn bán.

Chợ Sín Chéng không lớn nhưng chủng loại các mặt hàng có thể nói không hề thua kém các phiên chợ có tiếng khác

3. Cánh đồng hoa tam giác mạch Lử Thẩn

Màu hoa này theo thời gian, khi mới ra hoa là trắng hồng phớt nhạt, sau đó chuyển dần sang màu hồng và tím hồng trước khi tạo hạt. Nếu bắt kịp mùa, khi hoa tam giác mạch đang vào chính vụ, những bông hoa li ti, mang màu phớt hồng, phủ kín các sườn đồi tạo cho nơi đây khung cảnh nên thơ, hùng vĩ như ở xứ sở thần tiên. Du khách đã vô cùng thích thú khi đặt chân tới và không ngần ngại bấm máy lưu lại những khoảnh khắc đẹp ở đây.

 

4. Ruộng bậc thang

Đặc trưng của Tây Bắc nói chung và vùng thung lũng Si Ma Cai chính là những thửa ruộng bậc thang chín vàng uốn lượn. Đứng từ trên cao nhìn xuống, hình ảnh những ngôi nhà thưa thớt lưng chừng đồi xen lẫn trong những thửa ruộng rộng lớn tạo nên bức tranh toàn cảnh của một miền quê yên bình nhưng luôn tràn trề nhựa sống.

Si Ma Cai như một bức tranh phong cảnh hữu tình mang đậm nét văn hóa của vùng rẻo cao mà một lần đặt chân đến, người ta không khỏi trầm trồ trước sự hoang dã và kì vĩ của cảnh sắc nơi đây.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu