error image error image error image

Nghĩa Đô vàng mùa lúa chín

21/06/2024 209 0
Vào đầu tháng 6 hàng năm, xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai lại nổi bật với màu vàng của những cánh đồng lúa chín bao bọc lấy bản làng tạo nên một bức tranh phong cảnh rất nên thơ.

Cánh đồng Nghĩa Đô mùa lúa chín

Nghĩa Đô nằm trên trục đường quốc lộ 279, với địa hình đặc biệt, đây còn được biết đến như “lòng chảo” bên dòng Nậm Luông. Đến với Nghĩa Đô thời điểm này, du khách có thể thong thả đạp xe, đi bộ trên con đường giữa cánh đồng lúa vàng; thức dậy đón bình minh giữa hương thơm của lúa chín; ghi lại những khoảng khắc đẹp với đồng lúa ở những điểm checkin ngoài trời ở một số điểm như đường tre Mường Kem, cánh đồng Nặm Cằm, bản Pác Bó…

Bông lúa nặng trĩu hạt đến mùa thu hoạch

Do đặc trưng ở vùng thấp, cấy lúa 02 vụ/năm nên trong khi các vùng khác còn mơn mởn xanh màu lúa thì ở Nghĩa Đô lúa đã bước vào thời điểm bà con dân tộc Tày gặt hái thu hoạch vụ xuân trong năm. Khi đến nơi đây, ngoài thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp cùng “mỹ vị nhân gian” trong ẩm thực của người Tày thì du khách còn có thể trải nghiệm cùng bà con gặt lúa, tìm hiểu nét đẹp văn hóa “gặt đổi công” của người dân nơi đây.

Trang Nhung

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu