error image error image error image

Ngày hội văn hóa bản Mông Cát Cát 2023

20/04/2023 1379 0
Ngày hội Văn hóa bản Mông Cát Cát là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội hội Năm mùa thị xã Sa Pa năm 2023, được tổ chức tại làng văn hóa du lịch Cát Cát – Sa Pa.

Hàng rào đá – nét đặc trưng của bản làng người Mông

Ngày hội Văn hóa bản Mông Cát Cát sẽ được tổ chức trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 30/4/2023 đến hết ngày 2/5/2023 tại sân bản Cát Cát do Công ty TNHHMTV du lịch Cát Cát tổ chức. Trong thời gian diễn ra ngày hội du khách sẽ  được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm như hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian của dân tộc Mông; các trò chơi dân gian; trình diễn nghề thủ công truyền thống dân tộc Mông; rèn đúc nông cụ, chạm khắc bạc, se lanh, dệt vải, nhuộm tràm, vẽ hoa văn sáp ong trên vải lanh, nghề đan thồ, bện hài và đặc biệt còn có gian hàng ẩm thực xôi 7 màu vô cùng hấp dẫn cho du khách trải nghiệm và thưởng thức.

Vẽ sáp ong tạo hoa văn trên thổ cẩm của người Mông

          Một điều đặc biệt đó là tại bản Cát Cát có khí hậu rất trong lành mát mẻ, dễ chịu, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.  Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn như một dài lụa  mềm mại theo các các triền núi ốm gọn cả bản làng.  Bao quanh lối đi là những  vườn hoa nở rực sắc mầu, dòng suối trong vắt chảy đẹp thơ mộng, huyền ảo.  Đến Cát Cát để tận hưởng không gian văn hóa người Mông, chắc chắn đó sẽ là chuyến đi để lại ấn tượng và tuyệt vời nhất trong tâm trí mỗi du khách.

Cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu

Kim Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu