error image error image error image

Ngày hội cốm Hợp Thành

29/10/2018 1563 0
Mùa thu đến, khi những ruộng lúa chín vàng cũng là lúc đồng bào Tày ở Hợp Thành bước vào mùa làm cốm. Ngày 14/10/2018 (chủ nhật) tại chợ vùng cao Tả Phời- Hợp Thành sẽ diễn ra ngày hội cốm.

Cốm là lễ vật không thể thiếu trong nghi lễ mừng cơm mới của đồng bào Tày ở Hợp Thành. 
Ngày nay, món ăn truyền thống này trở thành thức quà đặc sản hấp dẫn du khách. Trong tiết trời chớm thu hơi se lạnh, thưởng thức những hạt cốm dẻo thơm, ngọt bùi thì còn gì tuyệt vời hơn. Để làm được những hạt cốm vừa dẻo vừa thơm phải chọn những bông nếp nương, hạt tròn, mẩy, còn chút sữa đầu hạt.
Nhằm khôi phục các lễ hội truyền thống của các dân tộc, qua đó quảng bá
giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của thành phố tới nhân dân và du khách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, từng bước xây dựng thương hiệu cho cốm của đồng bào Tày ở Hợp Thành. Ngày 14/10/2018 (chủ nhật) tại chợ vùng cao Tả Phời- Hợp Thành sẽ diễn ra ngày hội cốm.
Đến với ngày hội cốm bạn sẽ được thưởng thức những hạt cốm dẻo thơm và những món ăn được chế biến từ cốm như: bánh cốm, xôi cốm. Không những thế bạn sẽ được nghe những câu chuyện thú vị về nguồn gốc của cốm của đồng bào và thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt bạn còn được tham gia trải nghiệm quy trình làm cốm, mua bán sản phẩm cốm tại gian hàng trưng bầy sản phẩm và các sản phẩm nông nghiệp của nhân dân bán tại chợ.
Những hình ảnh ngày hội cốm của đồng bào Tày:

Phan Phượng (ảnh Hùng Mạnh)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu