error image error image error image

Mùa xuân đến Cao nguyên trắng Bắc Hà ngắm hoa mận Tả Van

17/02/2022 447 0
Kết thúc mùa hoa mận Tam Hoa cũng là lúc hoa mận Tả Van bung nở và nếu bạn lỡ phải lòng mùa hoa mận trắng tinh khôi của Bắc Hà thì đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé! Đó sẽ là những trải nghiệm ngọt ngào, tinh khôi nhất mà bạn sẽ có được trong chuyến đi này.

Vào khoảng tháng 2 - 3 hàng năm, cả một vùng đồi xã Tả Van Chư huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai phủ đầy sắc trắng của hoa mận. Đến đây du khách sẽ đắm chìm trong khung cảnh núi rừng hoà cùng cái tinh khôi của hoa mận.

 Hoa mận Tả Van bung nở sang rực cả một góc trời

Bước chân vào những vạt đồi hoa mận, một màu trắng tinh xen lẫn màu của những gốc mận xù xì cổ thụ, mùi hương mận dịu nhẹ, thoảng bay theo gió tạo cho bạn cảm giác như đang lạc vào cõi tiên. Hoa mận không chỉ nở bung ở vạt đồi mà còn nở dọc các con đường mòn đi vào các bản. Hai bên đường là một màu trắng ngần chạy dài hút mắt du khách.

(Ảnh: Phương Chi) Hoa mận Tả Van bung nở khắp các bản làng

Một trong những vườn mận thu hút nhiều người đến thăm quan, chụp ảnh nhất là vườn mận của gia đình ông Vàng Seo Pao, thôn Lả Dì Thàng. Vườn mận này rộng khoảng 3.500m2, cây nào, cây nấy chi chít hoa mận bung nở trắng xoá. Đây là năm thứ 2, gia đình ông Pao đón du khách thập phương đến vườn mận chụp ảnh. Nhiều người không ngần ngại bỏ tiền ra trả cho chủ vườn để được chụp ảnh cùng hoa mận. Thời gian của hoa mận từ khi chúm chím đến khi bung nở đẹp nhất, lộc non xanh biếc chỉ kéo dài chừng 2 tuần. Điều này cũng đồng nghĩa với thời gian để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi ấy khá ngắn. Vậy nên vào dịp này, mỗi ngày và đặc biệt là ngày cuối tuần Bắc Hà lại đón hàng trăm hàng nghìn lượt khách từ khắp mọi miền tổ quốc đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại các vườn mận… Những ngôi nhà trình tường truyền thống nhỏ xinh bên triền núi lấp ló dưới bóng những vườn mận trắng tạo nên khung cảnh thật thơ mộng và lãng mạn. Đây cũng là nơi check-in lý tưởng cho những ai thích khám phá vẻ đẹp tinh khôi của hoa mận.

(Ảnh: Phương Chi) Rất nhiều du khách hào hứng check-in cùng hoa mận

Ngoài hoa mận Tả Van đang nở đẹp, Bắc Hà còn là địa danh thu hút du khách bởi những vườn hoa đào, hoa cải ngút ngàn... góp phần cho chuyến đi của bạn thêm phần phong phú.

                                                                                    Thanh Nhàn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn