Mùa săn mây, đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Sa Pa

13/10/2021 153 0
Ngoài vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp, văn hóa truyền thống bản địa độc đáo, hấp dẫn. Sa Pa còn nổi tiếng, thu hút du khách trong nước bởi cảnh sắc mờ ảo của biển mây.

Mây mù phủ kín thị xã Sa Pa

Dòng sông mây chảy qua thị xã Sa Pa (ảnh: Tô Bá Hiếu)

Mùa săn mây ở Sa Pa bắt đầu vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Trải nghiệm mùa mây ở vùng núi Tây Bắc, bạn sẽ có được nhiều hoạt động thú vị giữa biển mây bồng bềnh. Lúc này, những đám mây trắng bao phủ cả một sườn núi khiến cảnh sắc Sa Pa vốn đã đẹp nay càng thêm phần dịu dàng tựa nàng thơ. Nguyên tắc đầu tiên để săn mây thành công là xem xét về thời tiết. Khi trời vào khoảng 3-22 độ C, mây thường xuất hiện nhiều. Nhiệt độ quá thấp thường xuất hiện băng, tuyết. Nếu nhiệt độ cao, trời thường sẽ quang mây. Hiện tại, Sa Pa đang có nhiệt độ khoảng 14-17 độ C, rất thích hợp cho những chuyến săn mây. Lưu ý nhỏ là những hôm trời gió to sẽ không có mây.

Biển mây Sa Pa tại thôn Hang Đá

Du khách khi đến nơi đây sẽ không khỏi ngạc nhiên trước khung cảnh thiên nhiên như chốn bồng lai, hòa cùng không khí trong lành vô cùng dễ chịu, kể cả người khó tính nhất cũng sẽ không tiếc lời khen ngợi. Nếu như may mắn, bạn vẫn có thể ngắm nhìn biển mây đan xen trong đó là những thửa ruộng bậc thang vàng óng còn sót lại sau vụ thu hoạch.

Biển mây vào thời điểm hoàng hôn

Bí quyết để bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa mây Sa Pa, bạn nên dậy vào sáng sớm để tránh sự đông đúc. Vào buổi sáng, cả thị trấn như chìm trong một biển mây bồng bềnh. Ngoài ra, thời điểm này cũng là lúc sương chưa tan, ánh nắng nhẹ nhàng giúp quá trình tác nghiệp được dễ dàng hơn. Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể chụp ảnh khi hoàng hôn buông xuống sườn núi, trải nghiệm biển mây theo một vẻ đẹp hoàn toàn khác lạ. Khi đó, ánh nắng cuối ngày của mặt trời sẽ tạo nên màu sắc đỏ hồng tuyệt đẹp. Nhiều người ví hình ảnh biển mây lúc đó đẹp tựa "biển lửa".

Ngắm biển mây trắng như bông trên đỉnh Fansipan

Du lịch Lào Cai xin gợi ý cho bạn một số địa điểm check in, săn mây tuyệt đẹp tại Sa Pa: Đỉnh Fansipan, Đèo Ô Quý Hồ, Thôn Hang Đá, Đỉnh núi Hàm Rồng, Bản Sâu Chua,…

Để có một chuyến đi trải nghiệm săn mây Sa Pa thật hoàn hảo, hãy chuẩn bị kĩ lưỡng thông tin, kiểm tra trực tiếp với người dân bản địa (nếu có thể) về tình hình thời tiết hiện tại. Đồng thời, chuẩn bị tư trang cá nhân và trang thiết bị cần thiết, vì thời điểm này thời tiết ở Sa Pa đã khá lạnh so với các khu vực khác.

          Bá Hiến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn