Mùa hoa Đỗ Quyên đã đến rồi, du lịch Lào Cai thôi

15/03/2019 753 0
Đến hẹn lại lên, cứ vào tháng 3, tháng 4 hoa Đỗ Quyên lại rực nở. Du lịch Lào Cai lại tấp nập hơn thường lệ đón du khách bốn phương về chiêm ngưỡng hoa hậu của núi rừng–hoa Đỗ Quyên.

Vào cuối xuân đầu hè – tháng 3, tháng 4 hoa Đỗ Quyên bung nở rực rỡ khắp núi rừng. Mùa hoa nở cũng là lúc tiết trời khô ráo, trời trong xanh. Bạn có thể kết hợp leo núi và ngắm hoa. Bạn đã bao giờ leo núi giữa rừng hoa Đỗ Quyên với những bông hoa xinh xắn có đủ các sắc màu như đỏ, hồng, trắng, vàng. Dưới chân là những cánh hoa rơi phủ kín đường đi tạo ranh cảnh sắc tuyệt đẹp.

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng loài hoa này, bạn có thể đến vườn quốc gia Hoàng Liên. Kết hợp leo núi Fansipan để tận tay chạm vào từng bông hoa, chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của núi rừng, thả mình trong không gian hoa chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời trong đời. Nếu bạn không đủ sức khỏe có thể đi cáp treo và với 600 bậc cuối cùng lên đỉnh Fansipan bạn cũng có cơ hội để chiêm ngưỡng những bông hoa Đỗ Quyên đủ màu sắc ven đường đi. Một điều thú vị nữa là ngồi trên cáp treo bạn có thể ngắm nhìn rừng Hoàng Liên từ trên cao. Những cây hoa Đỗ Quyên cổ thụ nở hoa rực rỡ, mỗi màu sắc, mỗi cây là một điểm nhấn cho bức tranh rừng Hoàng Liên.

Ngoài vườn quốc gia Hoàng Liên bạn có thể ngắm hoa Đỗ Quyên trên rừng già Y TÝ, Dền Sáng. Hoặc bạn có thể kết hợp chinh phục đỉnh Ki Quan San, Nhìu Cồ San để thỏa mình ngắm hoa Đỗ Quyên.

Đỗ Quyên thường chỉ có những khu vực núi cao trên 2000 m. Vì vậy để có thể ngắm hoa Đỗ Quyên bạn cần phải chuẩn bị kĩ về sức khỏe, vật dụng cá nhân để có thể chinh phục những ngọn núi cao. Ngoài ra để chuyến đi thuận lợi bạn nên tìm người dẫn đường là người bản địa, am hiểu địa hình, hệ sinh thái rừng và kinh nghiệm leo núi.

Những hình ảnh về hoa Đỗ Quyên ở Lào Cai:

Phan Phượng (ảnh: Hoàng Kiều, vườn Quốc Gia Hoàng Liên)

Những bài viết liên quan

Tour Hấp Dẫn