Mùa đông du lịch Sa Pa để thưởng thức đặc sản của núi rừng

23/11/2019 145 0
Du lịch Sa Pa vào mùa đông luôn để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách. Không chỉ chìm đắm trong làn sương mù huyền ảo, trải nghiệm cái lạnh buốt tê người của núi rừng Tây Bắc, các bạn còn thưởng thức những món ăn đặc sản vào mùa đông.

Những món ăn đặc sản mùa đông khi du khách đến Sa Pa không lên bỏ lỡ:

1. Thịt trâu gác bếp

Đây là món ăn được yêu thích nhất trong các món ăn đặc sản mùa đông của du lịch Sa Pa, đây là món thịt vừa ngọt vừa dai và mang hương vị đực trưng riêng của Sa Pa mà khó có nơi nào có được. Để làm ra một miếng thịt Trâu gác bếp ngon và đầy đủ hương vị, người dân nơi đây phải rất công phu, tỉ mỉ, những miếng thịt sau được lọc ra, tẩm ướp rất nhiều gia vị như tiêu, gừng, ớt đặc biệt là hạt mắc kén, đây là loại hạt tạo lên thương hiệu của thịt Trâu gác bếp Sa Pa. Món ăn này, vô cùng ngon lạ, miệng mà còn là món quà biếu hết sức ý nghĩa vào các dịp lễ, tết. Còn gì thú vị hơn khi ngồi nhâm nhi thịt Trâu gác bếp với tương ớt và thưởng thức một chút rượu thóc Thanh Kim.

2. Du lịch Sa Pa bạn nên ăn Thắng Cố

Ai đến Sa Pa mà chưa thưởng thức, thắng cố Sa Pa thì thật là đáng tiếc, mùa đông lạnh buốt, ngồi thưởng thức một nồi thắng cố nghi ngút dậy hương chắc chắn sẽ rất kích thích và xóa tan cái lạnh giá của mùa đông. Đây là món ăn được chế biến từ nội tạng của ngựa, thịt ngựa cùng những gia vị đặc trưng như xả, gừng, quế chi, thảo quả và những gia vị đặc trưng khác. Ăn kèm với rau cải mèo, cải bắp, ngọn xu xu và đừng quên thưởng thức cùng chút rượu Táo Mèo.

3. Du lịch Sa Pa mà bỏ qua đồ nướng thì thật đáng tiếc

dac-san-mua-dong-sapa-1

Món đồ nướng là món quen thuộc và rất đặc trưng của Sa Pa trong những ngày mùa đông này, cơm lam, khoai, trứng, cải mèo cuốn thịt, nấm hương, bắp, thịt lợn ….chỉ cần thưởng thức một vài xiên nướng Sa Pa du khách có thể cảm nhận được gia vị tuyệt vời và đặc trưng của Sa Pa.

4. Thịt lợn cắp nách

dac-san-mua-dong-sapa-2

Dưới cái lạnh của mùa đông Sa Pa, đặc sản Lợn cắp nách sẽ làm bạn thật sự ấm lòng. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức miếng lợn bản nướng ăn kèm với chút rau rừng và nhâm nhi một chút rượu. Sở dĩ người ta gọi là Lợn bản bởi kích thước nó nhỏ, được nuôi lâu năm chỉ từ 5 đến 7kg/ con và được người dân cắp trên tay đi bán. Lợn được tẩm ướt nhiều gia vị và được chế biến thành nhiều món như Lợn hấp, Lợn quay, Lợn xông khói…món nào cũng đậm đã và khó cưỡng.

5. Du lịch Sa Pa chớ quên món lẩu cá hồi

Ở Việt Nam, Sa Pa là nơi đầu tiên nuôi thành công cá hồi. Có thể nói đây đã trở thành đặc sản mà bất kì du khách nào đến Sa Pa đều muốn thưởng thức. Không chỉ mùa đông mà bất cứ muà nào đến Sa Pa du khách đều chọn cá hồi. Tuy nhiên nếu bạn thưởng thức vào mùa đông sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc biệt hơn. Bởi trong tiết trời giá lạnh, cùng bạn bè, người thân ngồi nhâm nhi chén rượu, thưởng thức những lát cá hồi thơm ngon nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Ngoài những món ăn trên du lịch Sa Pa màu đông bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món rau đặc sản như: ngồng su hào, su su, cải mèo….chắc chắn được thưởng thức một lần bạn sẽ không bao giờ quên.

Bài và ảnh: Lê Vân Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn