error image error image error image

Lễ hội Si Ma Cai - Hương sắc vùng cao năm 2024 sắp diễn ra

26/06/2024 292 0
Lễ hội “Si Ma Cai - Hương sắc vùng cao” là sự kiện văn hóa - du lịch với nhiều hoạt động đắc sắc hấp dẫn thu hút du khách được tổ chức lần thứ 2 tại huyện Si Ma Cai -Tỉnh Lào Cai từ ngày 28/6 đến hết ngày 30/06/2024.

Tham gia Chương trình “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” nhân dân và du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào không gian sinh hoạt văn hóa đặc sắc của đồng bào nhân dân các dân tộc trên địa bàn toàn huyện như: Giao lưu dân ca, dân vũ, múa khèn, đi cà kheo và trình diễn trang phục; tham gia các hoạt động thi đấu thể thao, các trò chơi dân gian; tham quan và hòa mình vào thiên nhiên tại vườn hoa Tây Bắc thôn Cốc Rế, trải nghiệm du thuyền dọc tuyến sông Chảy từ Bản Mế (Si Ma Cai) đến Cốc Ly (Bắc Hà).

Chợ Si Ma Cai – biểu tượng văn hoá của địa phương

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ lễ hội, du khách còn có cơ hội trải nghiệm tự tay hái mận tả van tại vườn – thứ quả được ví von như cherry của Việt Nam với vị đậm, mùi hương thơm ngát. Ngoài ra, các hoạt động thi hái quả và trình bày mâm quả, thưởng thức các gian hàng ẩm thực dân tộc giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện cũng thu hút được đông đảo sự quan tâm của du khách.

Du khách háo hức trực tiếp hái mận trên cây

Giải chạy kết hợp leo núi “Chinh phục đỉnh Dìn Phàng” cũng là một điểm nhấn trong chương trình “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” năm nay. Đây cũng là định hướng của huyện khi xây dựng các chương trình du lịch gắn với bản làng, cuộc sống, bản sắc văn hóa của đồng bào vùng cao.

  "Si Ma Cai - Hương sắc vùng cao" năm 2024 là sự kiện tôn vinh truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc nguyên sơ, đồng thời quảng bá cảnh sắc thiên nhiên, thúc đẩy phát triển nông nghiệp gắn với du lịch để tạo ra sản phẩm mới mang tính đặc trưng tại khu vực. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho lễ hội đang được lực lượng chức năng tích cực triển khai, đảm bảo an toàn cho mọi khách du lịch đến tham gia.

Hoài Thu

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu